Xã Nấm Dẩn tổ chức Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 – 2025

26/05/2020 00:00 154 lượt xem

Ngày 25.5, Đảng bộ xã Nấm Dẩn long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu xã lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Dự, chỉ đạo Đại hội có các đồng chí: Vũ Thị Hòa, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Kho bạc Nhà nước tỉnh Hà Giang; lãnh đạo các ban xây dựng Đảng Huyện ủy; lãnh đạo các cơ quan phụ tránh xã; các đồng chí nguyên lãnh đạo xã qua các thời kỳ cùng 128 Đại biểu là đảng viên các chi bộ trực thuộc.

Nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng ủy xã Nấm Dẩn đã tập trung lãnh, chỉ đạo tổ chức triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XIX. Cụ thể hóa bằng các chương trình hành động trong phát triển kinh tế - xã hội gắn với chương trình xây dựng nông thôn mới và công tác xây dựng Đảng. Nhiệm kỳ qua, xác định phát triển kinh tế là nhiệm vụ trọng tâm, văn hóa xã hội là động lực, với sự năng động, sáng tạo, nền kinh tế - xã hội của xã đã có bước phát triển toàn diện, 22 chỉ tiêu cụ thể đề ra đều đạt và vượt so với Nghị quyết. Tổng sản lượng lương thực có hạt trên 3.000 tấn, tăng 510 tấn so với đầu nhiệm kỳ; giá trị sản xuất trên 1 ha đất canh tác đạt 40 triệu đồng; Tổng đàn gia súc trên 8.200 con; Thu nhập từ trồng thảo quả đạt trung bình 1,8 tỷ/năm; Thu nhập bình quân đầu người đạt 22 triệu đồng/người/năm; Thu ngân sách trên địa bàn 50 triệu đồng, tăng 27,5 triệu so với đầu nhiệm kỳ. Công tác dân vận, dân tộc được đổi mới ngày càng thiết thực, tuyên truyền vận động hội viên, đoàn viên chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Công tác giáo dục được chú trọng và nâng cao chất lượng; các hoạt động văn hóa, thể thao được thực hiện thường xuyên; Công tác y tế, dân số, gia đình được quan tâm chú trọng. Quốc phòng được đảm bảo, An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững và ổn định.

Đồng chí Vũ Thị Hòa, Phó Chủ tịch UBND huyện tặng bức trướng và hoa chúc mừng Đại hội.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Đồng chí Vũ Thị Hòa, Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Đảng bộ và nhân dân xã Nấm Dẩn đã đoàn kết, nỗ lực đạt được trong nhiệm kỳ qua. Để phát huy những kết quả đạt được, khắc phục tồn tại, hạn chế trong nhiệm kỳ tới, Đồng chí đã đề nghị Đảng ủy xã tiếp tục phát triển các vùng sản xuất hàng hóa tập trung gắn với nâng cao chất lượng sản phẩm, xây dựng nhãn hiệu sản phẩm chủ lực như Thảo quả, Mật ong và sản phẩm Thêu dệt thổ cẩm; Tiếp tục thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, tập trung làm ngay và làm có hiệu quả các tiêu chí, phấn đấu xây dựng xã đạt chuẩn xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2020 – 2025. Nâng cao chất lượng hoạt động trong lĩnh vực văn hóa xã hội và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, xây dựng các trường học đạt chuẩn Quốc gia, chú trọng công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm, duy trì và nâng cao chất lượng bộ tiêu chí Quốc gia về Y tế xã, giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa dân gian, dân tộc gắn với xây dựng và thực hiện nếp sống văn minh; Quan tâm đặc biệt công tác xây dựng Đảng, đề cao vai trò, trách nhiệm của Đảng viên trong việc nói đi đôi với làm, gương mẫu trong công tác và cuộc sống; Đảm bảo an ninh trật tự an toàn xã hội và các nhiệm vụ Quân sự Quốc phòng.

Ban Chấp hành Đảng bộ xã khóa XX ra mắt Đại hội.

Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã Nấm Dẩn lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã xem xét lựa chọn bầu 15 đồng chí vào Ban Chấp khóa mới; Bầu 8 đồng chí là đại biểu chính thức đi dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Xín Mần, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Tại Phiên họp đầu tiên của Ban Chấp hành Đảng bộ xã đã bầu ra 5 đồng chí vào Ban Thường vụ, bầu Ủy ban kiểm tra và các chức danh Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy xã. Đồng chí Trương Thị Coi tiếp tục được tín nhiệm giữ chức Bí thư Đảng ủy xã Nấm Dẩn Nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đại hội đã cụ thể hóa phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới bằng việc thông qua Nghị quyết và Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết, với mục tiêu: kiên định mục tiêu xã hội chủ nghĩa, ra sức phát huy thế mạnh, truyền thống đoàn kết xây dựng Đảng bộ xã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước; không ngừng đổi mới, năng động, sáng tạo, giữ vững ổn định chính trị - xã hội; nâng cao phát triển kinh tế hàng hóa gắn với phát triển văn hóa; bảo vệ môi trường, nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân; tập trung tổng lực xây dựng nông thôn mới.