Hội nghị lần thứ IV Ban chấp hành Liên đoàn lao động huyện Xín Mần

19/01/2024 15:49 73 lượt xem

Để đánh giá công tác Công đoàn năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024, Ngày 19.1.2024, Ban Chấp hành Liên đoàn lao động huyện Xín Mần tổ chức Hội nghị lần thứ IV mở rộng. Dự hội nghị có đồng chí Vũ Minh Hùng, Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Hà Giang.

Toàn cảnh Hội nghị lần thứ IV Ban chấp hành Liên đoàn lao động huyện Xín Mần.

Năm 2023, Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động (BCH LĐLĐ) huyện đã bám sát các Nghị quyết, Chương trình, Kế hoạch của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Liên đoàn Lao động tỉnh để chỉ đạo đồng bộ, thường xuyên bám sát cơ sở. Các công đoàn cơ sở thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, đổi mới nâng cao công tác tuyên truyền, giáo dục (trong công nhân viên chức lao động) CNVCLĐ, tổ chức các phong trào thi đua, xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh; thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm của tổ chức công đoàn; củng cố niềm tin, sự gắn bó của đoàn viên, người lao động, thúc đẩy các phong trào thi đua trong CNVCLĐ, góp phần hoàn thành thắng lới các mục tiêu phát triển KT-XH, an ninh, quốc phòng…

Năm 2024, Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động huyện Xín Mần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến CNVCLĐ; làm tốt công tác phát trển đoàn viên công đoàn cơ sở, phát động các phong trào thi đua yêu nước lập thành chào mừng 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam; Phối hợp tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể thao trong CNVCLĐ, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên công đoàn.

Đồng chí Vũ Minh Hùng, Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện cùng lãnh đạo LĐLĐ huyện tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân

Dịp này Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ huyện Xín Mần đã khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm 2023.

Đồng chí Vũ Minh Hùng, Ủy viên BTV, Phó chủ tịch HĐND huyện, cùng Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Hà Giang trao quà Tết cho đoàn viên công đoàn.

Nhân dịp Tết cổ truyền Giáp Thìn, LĐLĐ huyện Xín Mần đã tổ chức Tết Sum vầy, Xuân chia sẻ và trao 200 phần quà Tết cho đoàn viên công đoàn, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng; trao mái ấm công đoàn cho 02 đoàn viên công đoàn khó khăn về nhà ở trị giá 40 triệu đồng một mái ấm./.

Hồng Hải