Tin địa phương

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ có mức sống trung bình cuối năm 2023

07/09/2023 10:59 74 lượt xem

Ngày 07.9.2023, Sở Lao động thương binh và xã hội tỉnh Hà Giang phối hợp với UBND huyện Xín Mần tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ có mức sống trung bình cuối năm 2023. Dự khai mạc lớp tập huấn có đồng chí Vũ Thị Hòa, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; đồng chí Phạm Ngọc Dũng, Phó Giám đốc Sở Lao động TB&XH tỉnh Hà giang; các thành viên BCĐ, Tổ giúp việc BCĐ rà soát hộ nghèo của huyện, lãnh đạo các xã thị trấn.

Toàn cảnh hội nghị

Trong thời gian 1/2 ngày, các học viên đã được Báo cáo viên trực tiếp hướng dẫn các bước như: Khảo sát thu thập thông tin hộ gia đình để ước lượng thu nhập và xác định mức; Xác định hộ gia đình làm nông, lâm, ngư nghiệp; kết quả phân loại hộ theo tiêu chí về thu nhập và mức độ tiếp cận các dịch vụ xã hộ cơ bản; Thu thập thông tin hộ gia đình qua rà soát được xác định thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ gia đình làm nông, lâm, ngư nghiệp có mức sống trung bình...

Phát biểu tại lớp tập huấn, đồng chí Vũ Thị Hòa, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện nhấn mạnh: Việc tập huấn nghiệp vụ rà soát hộ nghèo trên địa bàn huyện là nhiệm vụ quan trọng do vậy mỗi thành viên BCĐ, học viên cần nêu cao trách nhiệm trong việc chấp hành qui chế lớp tập huấn, tập trung nghiên cứu, thảo luận, tiếp thu đầy đủ các nội dung, để từ đó sẽ triển khai, thực hiện rà soát tại tại các xã thị trấn trên địa bàn huyện một cách chính xác, đầy đủ nhất. Đây sẽ là căn cứ để đánh giá kết quả thực hiện công tác giảm nghèo năm 2023, cũng như đề ra những định hướng kịp thời cho phát triển kinh tế xã hội tại địa phương, đồng thời thực hiện các chính sách an sinh xã hội đối với các đối tượng hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ có mức sống trung bình trên địa bàn huyện một cách hiệu quả./.

Hồng Hải