Tin địa phương

Họp Ban chỉ đạo Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Xín Mần lần thứ IV

19/04/2024 22:44 57 lượt xem

Để Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Xín Mần lần thứ IV được tổ chức trang trọng với quy mô phù hợp, thiết thực, hiệu quả, tạo khí thế sôi nổi, phấn khởi trong tầng lớp Nhân dân, Chiều ngày 19.4.2024, UBND huyện Xín Mần tổ chức họp BCĐ Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Xín Mần lần thứ IV để phân công nhiệm vụ cho các tiểu ban. Đồng chí Ngô Văn Tăng, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ chủ trì cuộc họp. Dự họp có đồng chí Vương Thị Nhung, Uỷ viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ.

Họp Ban chỉ đạo Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Xín Mần lần thứ IV
Họp Ban chỉ đạo Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Xín Mần lần thứ IV năm 2024.

Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Xín Mần lần thứ IV dự kiến được diễn ra vào trung tuần tháng 5 năm 2024. Đại hội thể hiện rõ sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi và ghi nhận công lao đóng góp của đồng bào các DTTS trong công cuộc giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, phát triển cơ sở hạ tầng, thực hiện chính sách dân tộc. Đại hội nhằm tiếp tục tổng kết, đánh giá thành tựu, kết quả thực hiện công tác dân tộc, chính sách dân tộc, phát triển cơ sở hạ tầng, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2019-2024. Tôn vinh và biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong đồng bào các DTTS. Ngoài ra, Đại hội cũng là diễn đàn giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm giữa các dân tộc, là đợt sinh hoạt chính trị xã hội sâu rộng nhằm nâng cao nhận thức, củng cố niềm tin và sự đồng thuận của đồng bào các dân tộc dưới sự lãnh đạo của Đảng.

Phát biểu kết luận, đồng chí Ngô Văn Tăng, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ yêu cầu cơ quan thường trực, Văn phòng UBND huyện cần nghiêm túc tiếp thu các ý kiến đóng góp của các ngành để bổ sung, hoàn thiện các văn bản, kịch bản Đại hội; Các tiểu ban cần chủ động, phối hợp, phân công trách nhiệm của từng thành viên theo chức năng nhiệm vụ; làm tốt công tác phối hợp, xây dựng dự trù kinh phí, cũng như đảm bảo tốt nhất các điều kiện phục vụ Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Xín Mần lần thứ IV diễn ra đúng kế hoạch./.

Hồng Hải