Tin địa phương

Huyện Xín Mần triển khai các giải pháp tăng cường phòng chống dịch bệnh COVID – 19

10/03/2020 00:00 101 lượt xem

Để đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19 theo ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, huyện Xín Mần đã khẩn trương lập chốt kiểm soát tại khu vực thôn Nàn Ma, xã Nàn Ma, đây là khu vực quan trọng nằm trên Quốc lộ 4D, địa phận giáp ranh với huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai.

Chốt kiểm tra soát phòng chống dịch bệnh Covid - 19 gồm các lực lượng Công an, Y tế, Kiểm soát dịch bệnh…. hoạt động 24/24h để kiểm soát người và các phương tiện lưu thông vào địa bàn huyện. Hiện nay, các ngành chức năng đã chuẩn bị đầy đủ vật tư y tế trang thiết bị phục vụ, tờ khai y tế, nhu yếu phẩm đảm bảo phục vụ công tác kiểm tra kiểm soát. Các lực lượng đã làm nhiệm vụ yêu cầu toàn bộ công dân đến huyện từ phải kiểm tra thân nhiệt và thực hiện khai báo y tế đầy đủ về lịch trình di chuyển, phương tiện di chuyển trước khi vào địa bàn. Đồng thời, vận động người dân tự giám sát sức khỏe, kịp thời khai báo với cơ quan y tế nếu có triệu chứng, biểu hiện nghi ngờ. Tính đến 8h sáng ngày 10.03.2020, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra kiểm soát 50 lượt người đi từ phía tỉnh Lào Cai vào địa bàn huyện.

Đồng chí Phạm Duy Hiền, PBT, Chủ tịch UBND huyện Xín Mần cho biết việc triển khai phòng chống dịch bệnh đang được huyện triển khai với nhiều giải pháp tăng cường, bên cạnh việc thành lập nhanh chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh Covid – 19 nhằm kiểm soát, khai báo y tế để nắm tình hình công dân ra vào địa bàn huyện, chỉ đạo các xã thị trấn thực hiện đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh bằng nhiều hình thức, Kiểm soát chặt chẽ, nắm chắc tình hình công dân, cán bộ, đảng viên ra vào địa bàn xã, công dân đi lao động làm thuê tại địa phương khác, đẩy mạnh công tác vệ sinh môi trường…

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid – 19, huyện Xín Mần vẫn đang tiếp tục thực hiện nhiều giải pháp quyết liệt, nghiêm túc để phòng, chống dịch. Đặc biệt là công tác tuyên truyền được đẩy mạnh và thực hiện quyết liệt, để nâng cao ý thức nhân dân trong phòng chống dịch bệnh Covid – 19, góp phần ngăn chặn dịch bệnh xâm nhiễm vào địa bàn huyện.