Tin địa phương

Lực lượng vũ trang huyện Xín Mần giúp nhân dân làm nhà ở

30/03/2020 00:00 205 lượt xem

Để chia sẻ, giúp đỡ những cựu chiến binh nghèo khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện Xín Mần, Ngày 30.3, cán bộ chiến sỹ Ban chỉ huy Quân sự huyện cùng lực lượng dân quân tự vệ xã Chí Cà tổ chức lao động giúp làm nhà ở cho gia đình Cựu chiến binh (CCB) Sùng Seo Lìn, thôn Chí Cà Hạ đã tham gia quân ngũ trong thời kỳ chiến tranh biên giới.

Tại gia đình CCB, ngay từ sáng sớm với tinh thần lao động khẩn trương, các cán bộ chiến sỹ lực lượng vũ trang huyện đã tiến hành vận chuyển cây gỗ về làm xà, vận chuyển cát, tham gia san lấp, đập đá làm móng nhà cùng với gia đình. Được Nhà nước hỗ trợ 60 triệu đồng, nhưng kinh tế gia đình khó khăn, nên việc giúp đỡ ngày công lao động sẽ tạo cho gia đình giảm chi phí nhân công cũng như tiếp thêm nghị lực cho CCB xây dựng được căn nhà để ở. Năm 2019 lực lượng vũ trang huyện đã hỗ trợ giúp làm và hoàn thành 04 nhà ở cho gia đình CCB tại xã Pà Vầy Sủ, năm 2020 BCH quân sự huyện sẽ tiếp tục hỗ trợ 04 hộ CCB, hộ nghèo khó khăn về nhà ở tại xã Chí Cà và xã Pà Vầy Sủ.

Thông qua các hoạt động tình nghĩa, càng giúp cho lực lượng vũ trang huyện rèn luyện bản lĩnh, làm tăng thêm tình đoàn kết quân dân, góp phần xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh.