Tin địa phương

Xã Bản Díu tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2019

15/01/2020 00:00 85 lượt xem

Ngày 14.01, Xã Bản Díu huyện Xín Mần tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua khen thưởng năm 2019, phát động phong trào thi đua năm 2020.

Trong năm 2019, phong trào thi đua của xã Bản Díu đã đạt được nhiều kết quả, xã đã tập trung thực hiện tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo, nghiêm túc quán triệt, triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước tới đội ngũ đảng viên, cán bộ và tầng lớp nhân dân như: Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đạt và vượt mức các chỉ tiêu về phát triển kinh tế; Cụ thể: Tổng diện tích gieo trồng cây hàng năm trên 900 ha; Tổng sản lượng lương thực có hạt đạt trên 2.200 tấn; Thu nhập bình quân đầu người đạt trên 18 triệu đồng/năm; tổng đàn gia súc trên 8.900 con; Tỷ lệ huy động trẻ 6 – 14 tuổi đến trường đạt trên 99%; Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, tác phong, lề lối làm việc của cán bộ, công chức có sự chuyển biến tích cực. Công tác an sinh xã hội được quan tâm, tình hình ANTT trên địa bàn xã được giữ vững.

Năm 2020, là năm cuối thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, xã Bản Díu, tiếp tục phát huy những thành tích đạt được của năm 2019, phát huy tinh thần đoàn kết, lãnh đạo thực hiện hoàn thành thắng lợi mọi chỉ tiêu nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đề ra. Tiếp tục đẩy mạnh việc phát động phong trào thi đua yêu nước trong toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân, xây dựng các mô hình, điển hình tiên tiến, đẩy mạnh công tác thi đua, khen thưởng đối với các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua.

Dịp này, xã đã khen thưởng cho các tập thể cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua năm 2019, trao giải nhất cho cán bộ, nhân dân thôn Díu Thượng, giải nhì cho thôn Cốc Tủm và giải ba cho thôn Ngam Lin và tổ chức ký giao ước thi đua giữa các thôn bản trong năm 2020.