Tin địa phương

Xín Mần - Ra quân trồng cây đầu xuân 2020

03/02/2020 00:00 141 lượt xem

Sáng 03/02, huyện Xín Mần tổ chức ra quân trồng cây đầu xuân năm 2020. Tham gia trồng cây có đồng chí Hạng Kháy Vần, Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Vũ Minh Hùng, Phó Chủ tịch HĐND huyện; cán bộ, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, các đơn vị lực lượng vũ trang đóng chân trên địa bàn.

Theo kế hoạch trồng rừng, trồng cây đầu xuân năm 2020, huyện Xín Mần phấn đấu trồng mới 300ha rừng tập trung và 400 nghìn cây phân tán, đưa tỉ lệ che phủ rừng toàn huyện đạt 54,5% trong năm 2020. Ngay buổi sáng ra quân trồng cây đầu xuân 2020, huyện Xín Mần đã trồng được 110 cây Long Não; xác định “trồng cây nào, sống cây đó” huyện Xín Mần đã chọn các cây Long Não có đường kính gốc từ 10cm trở lên, trồng cây theo đúng kỹ thuật, phân công các cơ quan, ngành chăm sóc, tưới bón trong thời gian đầu. Đối với các xã, tổ chức trồng cây hai bên đường giao thông, các điểm dừng chân, xung quanh các điểm du lịch để tạo cảnh quan môi trường, yêu cầu các cây trồng phải có đường kính gốc từ 5 đến 10 cm trở lên và phải phù hợp với khí hậu, thổ nhưỡng tại xã đó.

Qua buổi ra quân trồng cây đầu xuân năm 2020 đã phát huy tốt truyền thống, nét đẹp văn hóa của dân tộc, nhằm thúc đẩy các phong trào thi đua lao động sản xuất, xóa đói giảm nghèo, bảo vệ môi trường, bảo vệ tài nguyên rừng, tạo một môi trường sáng - xanh - sạch - đẹp.