Kinh tế

Đồng chí Bùi Minh hiệu, Phó chủ tịch UBND huyện, Kiểm tra công tác phòng chống rét cho đàn gia súc tại xã Chí Cà và xã Nàn Xỉn.

14/01/2018 00:00 118 lượt xem

Sáng 11.01, đồng chí Bùi Minh hiệu, Phó Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra, đôn đốc công tác phòng chống đói, rét cho đàn gia súc tại xã Chí Cà và xã Nàn Xỉn huyện Xín Mần.

Theo báo cáo hiện xã Chí Cà và xã Nàn Xỉn có trên 3.758 con trâu bò, được 1.234 hộ gia đình chăn nuôi; trước tình trạng rét đậm, rét hại trong những ngày qua, chính quyền địa phương 2 xã đã tích cực tuyên truyền, vận động, người dân trong việc phòng chống đói, rét cho đàn vật nuôi, giữ ấm chuồng trại. Xã Chí Cà đã hỗ trợ 240m bạt cho 40 hộ gia đình che chắn chuồng trại hỗ trợ bà con về kỹ thuật chăn nuôi, ủ rơm dự dự trữ thức ăn; ngoài ra các hộ đều bổ sung thêm thức ăn tinh để tăng sức đề kháng, chống chịu các loại bệnh thường gặp ở đàn gia súc.

Qua kiểm tra thực tế tại thôn Ma Dì Vảng xã Nàn Xỉn và thôn Hồ Sán Trải xã Chí Cà, nhận thấy đa số người dân đã chủ động che chắn chuồng trại cho gia súc của gia đình. Tuy nhiên, cá biệt còn một số hộ gia đình còn chủ quan, chưa thực hiện che chắn chuồng trại cẩn thận, vệ sinh chuồng chưa được khô ráo. Đồng chí Bùi Minh Hiệu, Phó Chủ tịch UBND huyện đã đề nghị xã Chí Cà và xã Nàn Xỉn cần triển khai thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống rét cho đàn gia súc; tiếp tục tăng cường đôn đốc các thành viên cơ quan xã được giao phụ trách các thôn quan tâm, sát sao đôn đốc nhân dân quan tâm chăm sóc bảo vệ đàn gia súc của mình; quan tâm bổ sung thức ăn, vệ sinh chuồng trại, không thả trâu, bò khi thời tiết rét đậm...