Kinh tế

Đồng chí Nguyễn Văn Sơn- Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh làm việc với Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH huyện Xín Mần.

10/05/2015 00:00 154 lượt xem

Ngày 08/05/2015 đồng chí Nguyễn Văn Sơn- Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Hà Giang có buổi làm việc với Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH huyện Xín Mần. Dự buổi làm việc có lãnh đạo ban dân tộc tỉnh, về phía huyện có đồng chí Sin Văn Đức Phó bí thư thường trực Huyện ủy, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân Hàng CSXH huyện, lãnh đạo 19 xã, thị trấn của Huyện.
        Theo báo cáo của Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH huyện Xín Mần, tổng nguồn vốn tính đến thời điểm 30.4.2015, là 183 tỷ 806 triệu đồng; Doanh số cho vay đạt 13 tỷ 507 triệu đồng, với 513 lượt hộ vay vốn, chủ yếu tập trung cho vay hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ sản xuất kinh doanh vùng khó khăn; Doanh số thu nợ 10 tỷ 716 triệu đồng; Tổng dư nợ đến ngày30tháng4năm2015 là trên 181 tỷ đồng, với hơn 9 nghìn khách hàng còn dư nợ. Về chất lượng tín dụng: Nợ quá hạn 1 tỷ 408 triệu đồng, chiếm 0,78% tổng dư nợ; Nợ khoanh 10 tỷ 526 triệu đồng, chiếm 6% tổng dư nợ.
        Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn chia sẻ nhưng khó khăn của cán bộ, nhân viên Ngân hàng CSXH huyện Xín Mần. Tuy nhiên, so với mặt bằng chung của các huyện, thành phố, tỷ lệ nợ xấu cho vay hộ nghèo của huyện Xín Mần chiếm tỷ lệ cao. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị: Ban Thường vụ Huyện ủy Xín Mần cần ra chỉ thị về nâng cao chất lượng hoạt động tín dụng hộ nghèo, UBND huyện phải ra kế hoạch thực hiện chỉ thị. Cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn cần vào cuộc tổ chức triển khai hoạt động tín dụng; chú trọng nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội kết hợp với công tác xóa đói giảm nghèo. Phòng Giao dịch Ngân hàng CSXH huyện cần phối hợp với các hội đoàn thể nhận ủy thác vay vốn, bám nắm cơ sở, tiến hành rà soát, thống kê, chấn chỉnh hoạt động của cấc tổ tiết kiệm vay vốn. Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn, cũng đề nghị: Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Xín Mần có giải pháp thu hồi nợ đến hạn, lãi tồn đọng và xử lý nợ xấu.