Kinh tế

Đồng chí Phạm Duy Hiền, Chủ tịch UBND huyện thăm Xưởng sơ chế Củ cải tại xã Nàn Ma

15/11/2022 13:45 198 lượt xem

Chiều ngày 14.11, Đồng chí Phạm Duy Hiền, Phó bí thư – Chủ tịch UBND huyện đã đi thăm Xưởng sơ chế và chế biến sâu Củ cải của công ty TNHH Việt Nam Misaki tại xã Nàn Ma và Mô hình trồng rau củ liên kết Công ty cổ phần Nông nghiệp tốt Phú Thọ.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Phạm Duy Hiền, đến thăm xưởng sơ chế Củ cải của công ty TNHH Việt Nam Misaki tại xã Nàn Ma.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Phạm Duy Hiền, đến thăm xưởng sơ chế Củ cải của công ty TNHH Việt Nam Misaki được xây dựng tại xã Nàn Ma của huyện Xín Mần với 6.000 m2 công ty tự bỏ vốn 100%, xây dựng với quy mô dự kiến sơ chế và chế biến sâu 3.000 tấn củ cải/năm. Củ cải được chế biến đóng gói tại xưởng và được vận chuyển ra cảng và xuất khẩu trực tiếp sang Nhật Bản. Chương trình liên kết gắn với bao tiêu sản phẩm theo chuỗi giá trị giữa huyện Xín Mần và Công ty TNHH Vietnam Misaki được thực hiện trên cơ sở Công ty đầu tư vật tư phân bón cho nhân dân trước và trừ sau khi bán sản phẩm cho Công ty theo cam kết.

Chủ tịch UBND huyện Phạm Duy Hiền thăm vườn rau nhà anh Vàng Seo Chô, thôn Nàn Ma xã Nàn Ma
(Mô hình trồng rau củ liên kết Công ty cổ phần Nông nghiệp tốt Phú Thọ)

Đến thăm vườn rau nhà anh Vàng Seo Chô, ở thôn Nàn Ma xã Nàn Ma gia đình anh Chô trồng rau theo mô hình, trồng rau củ liên kết Công ty cổ phần Nông nghiệp tốt Phú Thọ. Với diện tích 0,4 ha đất, anh trồng Bắp cải, su hào, Súp Lơ, su su, hành, công ty ứng giống và phân bón trước và trừ sau khi bán sản phẩm cho Công ty theo cam kết. Từ khi tham gia vào mô hình gia đình anh đã trồng xuất bán được 3 vụ rau mỗi vụ thu lãi hàng chục triệu đồng đem lại thu nhập cao cho gia đình. Hiện nay xã Nàn Ma tiếp tục tuyên truyền bà con nhân dân trong xã tham gia mô hình liên kết phát triển kinh tế nâng cao đời sống người dân.

Đến thăm Xưởng sơ chế và chế biến sâu Củ cải của công ty TNHH Việt Nam Misaki tại xã Nàn Ma và Mô hình trồng rau củ liên kết Công ty cổ phần Nông nghiệp tốt Phú Thọ. Đồng chí Phạm Duy Hiền, Phó bí thư – Chủ tịch UBND huyện mong rằng cấp uỷ chính quyền xã Nàn Ma quan tâm tạo điều kiện cho công ty hoạt động trên địa bàn xã, thu hút giải quyết việc làm tại địa phương. Vì đây là cơ hội tốt đảm bảo cho chuyển đổi cơ cấu cây trồng, nâng cao giá trị cây trồng trên diện tích canh tác, từ đó nâng cao thu nhập cho người dân và xã cần có nghị quyết chuyên đề tập trung lãnh đạo quy hoạch các cây trồng đặc trưng phù hợp với khí hậu và thổ nhưỡng tại địa phương. Đồng chí nhấn mạnh Xã Nàn Ma tiếp giáp với Bắc Hà, giao thông thuận tiện nên cần tranh thủ lợi thế, tiếp tục nhân rộng mô hình trồng rau củ liên kết Công ty cổ phần Nông nghiệp tốt Phú Thọ. Cùng đó, tiến tới quy hoạch, xây dựng một số vùng sản xuất nông nghiệp hữu cơ. Xã nên xây dựng cơ chế khuyến khích, hỗ trợ người dân mở rộng các mô hình để hình thành vùng sản xuất tập trung; đa dạng các mô hình sản xuất và có hỗ trợ về kỹ thuật, phân bón.....