Giao lưu nội dung các môn học cho học sinh cấp tiểu học năm học 2023-2024

13/03/2024 10:24 59 lượt xem

Thực hiện kế hoạch số 41/KH-PGDĐT ngày 21/9/2023 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Xín Mần về kế hoạch tổ chức Giao lưu nội dung các môn học cho học sinh cấp tiểu học năm học 2023-2024. Sáng ngày 12.3.2024, tại trường Tiểu học Cốc Pài, Phòng GD&ĐT huyện Xín Mần tổ chức Khai mạc Giao lưu nội dung các môn học cho học sinh cấp tiểu học năm học 2023-2024.

Giao lưu nội dung các môn học cho học sinh cấp tiểu học năm học 2023-2024

Tham gia chương trình Giao lưu có 325 em học sinh ở các khối lớp từ lớp 2 đến lớp 5, đại diện cho 19 đơn vị trường Tiểu học trên địa bàn huyện. Với mục đích giúp học sinh có cơ hội giao lưu, học hỏi, thể hiện năng lực trong các môn học và hoạt động trải nghiệm; tăng cường sự phối hợp của gia đình và xã hội trong quá trình giáo dục, chăm sóc phát triển năng lực, phẩm chất cho học sinh cấp Tiểu học theo chương trình GDPT 2018. Tại chương trình, các em học sinh được tham gia 4 nội dung cụ thể: Thăm và dâng hương các liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ thị trấn Cốc Pài; Trải nghiệm các sản phẩm của hoạt động giáo dục STEM, các sản phẩm, thành tích học tập của học sinh, đồ dùng tự làm tiêu biểu trong dạy và học của học sinh, giáo viên, các hiện vật tiêu biểu về văn hóa địa phương, các sản vật tiêu biểu của địa phương; Trải nghiệm về văn hóa truyền thống và tuyên truyền bài trừ các hủ tục lạc hậu; Làm bài kiến thức các môn học, hoạt động giáo dục.

Các em học sinh làm bài thi kiến thức các môn học.
Gian hàng trưng bày của các đơn vị trường Tiểu học.

Giao lưu nội dung các môn học cho học sinh cấp tiểu học năm học 2023-2024 được tổ chức trên tinh thần tự nguyện tham gia của học sinh. Thông qua chương trình nhằm phát hiện, tổ chức bồi dưỡng thường xuyên đối với học sinh tiểu học có năng lực và hoàn thành xuất sắc các môn học, hoạt động giáo dục. Qua đó, Phòng GD&ĐT huyện sẽ lựa chọn những học sinh thực sự có năng khiếu trong các môn học để tham gia Giao lưu cấp tỉnh.

Thúy Hậu