Văn hóa - Xã hội

Lễ phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024

19/04/2024 22:27 51 lượt xem

Ngày 19.04.2024, Ban chỉ đạo chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân huyện Xín Mần tổ chức Lễ phát động tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024 tại xã Cốc Rế, với chủ đề: “Tiếp tục đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”. Dự lễ phát động có đồng chí Vũ Thị Hoà, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng Ban chăm sóc sức khoẻ nhân dân huyện; lãnh đạo các xã Chế Là, Tả Nhìu, Cốc Rế và xã Thu Tà.

Toàn cảnh Lễ phát động tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024.

Trong những năm qua, Ban chỉ đạo chăm sóc sức khoẻ nhân dân huyện luôn quan tâm sát sao và chỉ đạo có hiệu quả vệ sinh an toàn thực phẩm, từng bước đáp ứng yêu cầu quản lý Nhà nước; hoạt động phối hợp liên ngành trong quản lý nhà nước về vệ sinh an toàn thực phẩm được tăng cường và có hiệu quả cao hơn. Công tác thông tin, giáo dục, tuyên truyền về vệ sinh an toàn thực phẩm được đẩy mạnh, huy động được các ban, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội và cả cộng đồng tham gia, tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức, nâng cao trách nhiệm của lãnh đạo các cấp, các ngành, các tổ chức xã hội và người tiêu dùng; công tác kiểm tra, thanh tra, kiểm nghiệm về vệ sinh an toàn thực phẩm đã được nâng cao. Thông qua Lễ phát động nhằm tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, tập trung thực hiện Luật an toàn thực phẩm và các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm; Tăng cường đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm nâng cao trách nhiệm của chính quyền các cấp, của toàn xã hội trong việc đảm bảo an toàn sức khoẻ của nhân dân.

Đồng chí Vũ Thị Hoà, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng Ban chăm sóc sức khoẻ nhân dân huyện, phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Vũ Thị Hoà, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng Ban chăm sóc sức khoẻ nhân dân huyện nhấn mạnh: Sức khỏe là vốn quý nhất của mỗi con người, quyền được sử dụng thực phẩm an toàn là quyền cơ bản của mỗi công dân; Để bảo đảm ATTP trong sản xuất, chế biến, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm, bảo vệ sức khoẻ nhân dân và phát triển kinh tế xã hội, Tháng hành động vì chất lượng VSATTP năm 2024 gắn với năm tiêu chí 3 không gồm: không sản xuất rau và giết mổ gia súc, gia cầm không an toàn; không sử dụng phụ gia hóa chất cho thực phẩm không có trong danh mục, bị cấm; Không thu hái, sử dụng rau, quả, nấm mọc tự nhiên không rõ nguồn gốc; các cơ quan, đơn vị, trường học, doanh nghiệp có bếp ăn tập thể đông người, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm ký cam kết chấp hành đầy đủ các quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm; 100% các cơ sở, chế biến, kinh doanh thực phẩm được phổ biến những nội dung cơ bản của Luật An toàn thực phẩm và các văn bản hướng dẫn liên quan; hạn chế tối đa số vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra trong toàn huyện; ngành Y tế cần làm tốt công tác phối hợp với các cơ quan, ban ngành, đoàn thể đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật an toàn thực phẩm đến tất cả người dân, với mục đích vì thực phẩm an toàn, vì sức khỏe cộng đồng.

Lãnh đạo Trung tâm y tế huyện với các đơn vị trường học đã ký cam kết đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tại buổi lễ lãnh đạo Trung tâm y tế huyện và các đơn vị trường học đã ký cam kết đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; lãnh đạo xã Cốc Rế ký cam kết với các hộ kinh doanh thực phẩm trên địa bàn. Ngay sau khi kết thúc buổi lễ phát động, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Vũ Thị Hoà và các đại biểu, cùng đội kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm huyện đã đến kiểm tra các bếp ăn học sinh của các đơn vị trường học và các hộ kinh doanh trên địa bàn xã Cốc Rế./.

Việt Trung

Tin khác

Liên kết website