Tin địa phương

Hội nghị giao ban quý II giữa Đảng ủy Đồn Biên phòng cửa khẩu Xín Mần với Đảng ủy 4 xã biên giới

16/08/2019 00:00 88 lượt xem

Ngày 14.8, Đảng ủy xã Xín Mần tổ chức Hội nghị giao ban quý II giữa Đảng ủy Đồn Biên phòng cửa khẩu Xín Mần với Đảng ủy các xã Xín Mần, Nàn Sỉn, Chí Cà, Pà Vầy Sủ. Dự hội nghị có Đồng chí Vàng Seo Cón, TUV, Bí thư Huyện ủy Xín Mần; Lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy; Lãnh đạo Đảng ủy Đồn Biên phòng cửa khẩu Xín Mần, Đảng ủy các xã Xín Mần, Nàn Sỉn, Chí Cà, Pà Vầy Sủ.

Trong quý II năm 2019, Đảng ủy Đồn và Đảng ủy 4 xã biên giới đã phối hợp lãnh đạo, triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia; giải quyết có hiệu quả các vụ việc xảy ra trên biên giới, trong địa bàn và khu vực cửa khẩu đúng Hiệp định; chủ quyền lãnh thổ, biên giới quốc gia được giữ vững. Trật tự an toàn xã hội cơ bản ổn định, đại đa số nhân dân yên tâm sản xuất, phát triển kinh tế. Các xã biên giới đã tổ chức phối hợp cùng Đồn Biên phòng cửa khẩu Xín Mần đi tuần tra và phát quang đường biên cột mốc được 76 lượt với gần 500 cán bộ, chiến sỹ tham gia. Công tác đối ngoại được thực hiện tốt, quản lý tốt đường biên, mốc giới, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định, tăng cường hoạt động kinh tế đối ngoại, phát triển quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại tại khu vực chợ Cửa khẩu Xín Mần – Đô Long, Chợ mốc 172 xã Pà Vầy Sủ, Chợ mốc 188 xã Chí Cà… Phối hợp tốt trong công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật và hỗ trợ tư pháp cho quần chúng nhân dân các xã Biên giới. Phối hợp làm tốt công tác vận động quần chúng, tuyên truyền vận động cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân thi đua lao động sản xuất, chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi, xóa đói giảm nghèo, xóa nhà tạm, không theo học đạo trái pháp luật, di dịch cư tự do. Tại hội nghị, các đại biểu đã tiến hành thảo luận đánh giá những kết quả đạt được, những tồn tại, hạn chế trong thực hiện quy chế phối hợp quý II năm 2019 giữa Đảng ủy Đồn Biên phòng cửa khẩu Xín Mần, Đảng ủy các xã Xín Mần, Nàn Sỉn, Chí Cà, Pà Vầy Sủ và đề ra những giải pháp tiếp tục thực hiện quy chế phối hợp trong thời gian tới đạt hiệu quả hơn.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Đồng chí Vàng Seo Cón, TUV, Bí thư Huyện ủy Xín Mần đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả trong thực hiện quy chế phối hợp trong quý II năm 2019 giữa Đảng ủy Đồn Biên phòng cửa khẩu Xín Mần, Đảng ủy các xã Xín Mần, Nàn Sỉn, Chí Cà, Pà Vầy Sủ. Đồng thời nhấn mạnh Trong thời gian tới Đảng ủy Đồn biên phòng và Đảng ủy các xã Biên giới huyện Xín Mần cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tập hợp, vận động, đoàn kết rộng rãi các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua; tiếp tục tăng cường công tác tuần tra đường biên, mốc giới; phối hợp làm tốt công tác tuyên truyền, quản lý lao động sang Trung Quốc làm thuê tự do; tăng cường công tác quản lý các nhóm đạo trên địa bàn, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định, tăng cường hoạt động kinh tế đối ngoại, phối hợp kịp thời xử lý tốt các vấn đề phát sinh xảy ra ở khu vực biên giới; Phối kết hợp trong công tác tuyên truyền về Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu Toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Tiếp tục hướng dẫn nhân dân tích cực hưởng ứng công việc xây dựng nông thôn mới, vận động nhân dân đưa trẻ đến trường, đồng thời làm tốt công tác chuẩn bị cho năm học mới.