Tin địa phương

Họp Ban Tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ huyện Xín Mần lần thứ Nhất năm 2024

19/04/2024 22:35 32 lượt xem

Ngày 19.04.2024, huyện Xín Mần họp Ban Tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ “Tổ liên gia an toàn PCCC” huyện Xín Mần lần thứ nhất năm 2024. Đồng chí Vũ Thị Hoà, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi chủ trì cuộc họp.

Họp Ban Tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ huyện Xín Mần lần thứ nhất năm 2024.

Hội thi nhằm Bổ sung kiến thức, năng lực, kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ, cứu người, cứu tài sản cho các thành viên trong các hộ gia đình thuộc “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy PCCC”, đưa hoạt động của các “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy ” tại địa phương đi vào thực chất; phát huy có hiệu quả phương châm “bốn tại chỗ” trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ khi xảy ra tại khu dân cư. Tại hội nghị, Công an huyện đã báo cáo tiến độ triển khai Hội thi, triển khai điều lệ và một số nội dung công việc quan trọng để chuẩn bị cho Hội thi; dự kiến nội dung thi gồm 2 phần: Lý thuyết và thực hành.

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Vũ Thị Hoà, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi nhấn mạnh: Hội thi là dịp để người dân trên địa bàn huyện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức về công tác phòng cháy, chưa chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; để kết quả hội thi đạt kết quả cao cần bố trí phân công nhiệm vụ cho các thành viên hợp lý, làm tốt công tác chuẩn bị các điều kiện cho hội thi; Công an huyện cần làm tốt công tác tham mưu xây dựng kế hoạch về triệu tập nhân sự để hỗ trợ, phục vụ hội thi; kiện toàn Ban giám khảo phù hợp; đề nghị Công an huyện hướng dẫn luyện tập cho các đội để hội thi đạt được kết quả cao./.

Việt Trung