Hội nghị tập huấn thực hiện Chương trình (OCOP) huyện Xín Mần năm 2019

30/07/2019 00:00 68 lượt xem

Ngày 29.7, Ban điều hành Chương trình "Mỗi xã một sản phẩm" (OCOP) huyện Xín Mần tổ chức Hội nghị tập huấn. Tới dự hội nghị có đại diện Ủy ban MTTQ huyện, hội nông dân, huyện đoàn Xín Mần; các đại biểu đến từ 19 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Hội nghị diễn ra trong 2 ngày (từ ngày 29 đến 30 tháng 7), với mục đích nâng cao nhận thức về Đề án OCOP - Hà giang đến các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các cơ quan đoàn thể, các tổ chức kinh tế, cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn huyện để làm cơ sở cho việc xây dựng và tổ chức thực hiện Chương trình OCOP năm 2019 sát với thực tế, đảm bảo thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của Đề án. Trong 2 ngày tập huấn, giảng viên sẽ giới thiệu về Chương trình OCOP cho các thành viên Ban điều hành cấp huyện, xã, tổ giúp việc, cán bộ phụ trách OCOP, các tổ chức kinh tế, hộ sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện, cụ thể như: Các đại biểu sẽ được giới thiệu chi tiết về nội dung của Đề án (06 nội dung); các phương pháp, cách thức thực hiện chu trình OCOP gồm: sản phẩm và sản phẩm OCOP, Chủ thể OCOP, hệ thống tổ chức và nhân sự Chương trình, tiêu chí đánh giá và xếp hạng sản phẩm OCOP... Hội nghị tập huấn cũng sẽ hướng dẫn các tổ chức kinh tế, hộ sản xuất kinh doanh trong quá trình tổ chức thực hiện Đề án phải đảm bảo trình tự, quy trình, thủ tục cần thiết tham gia chu trình để hoạt động đúng quy định, góp phần thúc đẩy hiệu quả của Chương trình.