Hội nghị tổng kết công tác thu ngân sách Nhà nước năm 2018

16/01/2019 00:00 108 lượt xem

Ngày 15.01, UBND huyện Xín Mần tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thu ngân sách Nhà nước năm 2018. Hội nghị do đồng chí Hoàng Nhị Sơn, Chủ tịch UBND huyện chủ trì. Dự hội nghị có đồng chí Vũ Minh Hùng, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn, các hộ kinh doanh tiêu biểu trên địa bàn huyện.

Năm 2018,  dự toán tỉnh giao thu ngân sách Nhà nước 40.041 triệu đồng, Nghị quyết Hội đồng nhân dân huyện phấn đấu 42.241 triệu đồng. Kết quả thực hiện: Thu ngân sách trên địa bàn đạt 45.571/42.241 triệu đồng đạt 113,8% kế hoạch tỉnh và 107,9% kế hoạch của huyện. Để đạt được những kết quả trên là có sự chỉ đạo kịp thời của cấp ủy, chính quyền địa phương từ huyện đến các xã trong công tác chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách Nhà nước, bên cạnh đó các ngành, các cấp đã chủ động tăng cường công tác phối hợp, tập trung chỉ đạo ngay từ những tháng đầu năm, quán triệt và tổ chức tốt các giải pháp chỉ đạo, điều hành kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, các giải pháp tăng thu ngân sách, chống thất thu, nợ đọng thuế….

Năm 2019, dự toán tỉnh giao 51.830 triệu đồng, Nghị quyết Hội đồng nhân dân huyện giao 52.630 triệu đồng, để thực hiện tốt công tác thu, ngay từ đầu năm UBND huyện đã tập trung chỉ đạo các ngành, các xã, thị trấn cần xác định nhiệm vụ tăng thu ngân sách là để tăng cường chi đầu tư phát triển, đảm bảo an sinh xã hội và các nhiệm vụ quan trọng, triển khai thực hiện đầy đủ, đồng bộ các chính sách thuế, các chính sách thu Ngân sách Nhà nước trên địa bàn; quản lý chặt chẽ các nguồn thu phấn đấu thu đạt và vượt mức chỉ tiêu kế hoạch giao.

Hội nghị đã trao giấy khen của UBND huyện cho các tập thể và cá nhân có thành tích trong công tác phối hợp thu ngân sách Nhà nước và chấp hành tốt chính sách thuế năm 2018./.