Kinh tế

Hội nghị triển khai kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội và dự toán NSNN năm 2018

29/12/2017 00:00 84 lượt xem

Ngày 29.12, UBND huyện Xín Mần tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2018. Đồng chí Hoàng Nhị Sơn, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Vũ Thị Hòa, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Bùi Minh Hiệu, Phó Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị có đồng Hạng Kháy Vần, Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND huyện; chủ tịch UBND các xã thị trấn trên địa bàn.

Trong năm 2017, được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện đã phát huy được sức mạnh đại đoàn kết, tổ chức triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, qua đó đã đạt được một số thành tựu khá nổi bật như: Giá trị sản xuất nông – lâm nghiệp, thủy sản tăng 6,7%; Tỷ trọng chăn nuôi tăng 0,9%; Giá trị sản xuất ngành công nghiệp đạt gần 290 tỷ đồng, tăng 22% so với cùng kỳ; Tổng mức bán lẻ hàng hóa đạt trên 233 tỷ đồng... Các lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa, thể thao được đẩy mạnh, công tác an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được cải thiện; An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Về công tác thu, chi ngân sách trên địa bàn, các cấp ủy, chính quyền địa phương đã làm tốt công tác tham mưu, sự phối hợp giữa các cơ quan ban ngành, cùng với đó huyện đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành tốt nghĩa vụ nộp thuế... qua đó, việc thu ngân sách trên địa bàn huyện Xín Mần đã đạt và vượt chỉ tiêu so với kế hoạch giao. Thu ngân sách trên địa bàn ước đạt trên 42 tỉ đồng, đạt trên 110%KH giao; trong đó: thu thuế và phí đạt trên 35 tỉ đồng, thu tiền sử dụng đất đạt 2,5 tỉ đồng, ghi thu ngân sách trên 5,5 tỉ đồng... Tổng chi ngân sách toàn huyện trên 571 tỉ đồng, trong đó: Chi đầu tư trong cân đối ngân sách 6,8 tỉ đồng, chi đầu tư xây dựng cơ bản giao bổ sung trong năm 79 tỉ đồng, chi thường xuyên 471 tỉ đồng, chi dự phòng 9 tỉ đồng....

Tại hội nghị, các đại biểu đã tiến hành thảo luận, bàn các giải pháp thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2018.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Hoàng Nhị Sơn, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện đề nghị các xã, thị trấn tiếp tục thực hiện nhiệm vụ 2 khâu đột phá và 4 chương trình trọng tâm mà Nghị quyết Đảng bộ huyện đã đề ra; UBND các xã, thị trấn xây dựng kế hoạch thu, chi ngân sách, kế hoạch sử dụng nguồn 30a, 135 trình UBND huyện trước ngày 31/1; Tăng cường công tác thanh, kiểm tra nội bộ đối với các xã, thị trấn, các đơn vị trường học, qua đó đánh giá và có kế hoạch bồi dưỡng về chuyên môn, nghiệp vụ... Đối với phát triển kinh tế xã hội, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Hoàng Nhị Sơn đề nghị các xã, thị trấn lập kế hoạch tổ chức thực hiện chi tiết, cụ thể, tập trung trọng tâm, trọng điểm, tránh dàn trải; Đổi mới suy nghĩ, sáng tạo, dám nghĩ dám làm; tăng cường công nghệ, áp dụng KHKT vào chăn nuôi, sản xuất; ứng dụng công nghệ thông tin vào công việc gắn với thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính; đẩy mạnh dạy nghề tại địa phương, phát triển chăn nuôi, sản xuất gắn với phát triển cửa khẩu, biên mậu...