Huyện Xín Mần ra quân huấn luyện năm 2024

01/03/2024 11:22 100 lượt xem

Ngày 01/03/2024, huyện Xín Mần tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2024 và phát động đợt thi đua cao điểm kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ 7/5/1954 - 7/5/2024. Dự buổi lễ có các đồng chí: Sin Văn Đức, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; Hạng Kháy Vần, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Vũ Minh Hùng, Uỷ viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Vũ Thị Hoà, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy, thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành đoàn thể; các đơn vị lực lượng vũ trang của huyện, các xã, thị trấn và lực lượng dân quân tự vệ khối các cơ quan huyện.

Huyện Xín Mần ra quân huấn luyện năm 2024
Các đại biểu tham dự Lễ ra quân huấn luyện năm 2024.

Năm 2023, huyện Xín Mần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương, trong đó có nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu và sẵn sàng chiến đấu. Ban CHQS huyện, các xã, thị trấn đã chuẩn bị đầy đủ kế hoạch, giáo án, bài giảng, mô hình học cụ, thao trường huấn luyện theo đúng quy định, sát với tình hình thực tế của từng đơn vị; tổ chức huấn luyện, hoàn thành 100% kế hoạch cho lực lượng thường trực, dân quân tự vệ, dự bị động viên. Qua đó, nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu, xử lý các tình huống của lực lượng vũ trang huyện, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Đồng chí Vũ Thị Hoà, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu giao nhiệm vụ tại buổi lễ, đồng chí Vũ Thị Hoà, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã biểu dương những thành tích mà cán bộ, chiến sĩ LLVT trong toàn huyện đã đạt được trong thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng. Đồng chí cũng yêu cầu năm 2024, LLVT huyện cần tiếp tục quán triệt sâu sắc phương hướng nhiệm vụ yêu cầu của công tác huấn luyện gắn với công tác dân vận, tăng cường rèn luyện bản lĩnh chính trị, ý chí chiến đấu, chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, pháp luật của Nhà nước; Với phương châm “cơ bản, thiết thực, chất lượng, hiệu quả, phấn đấu kết quả huấn luyện cuối năm đạt 100% yêu cầu, trong đó 75% cán bộ chiến sỹ đạt khá, giỏi trở lên. Song song với nhiệm vụ huấn luyện, các lực lượng vũ trang cần làm tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng nông thôn mới, tổ chức thành công các cuộc diễn tập như: diễn tập chiến đấu phòng thủ; phòng chống lụt bão, phòng chống cháy nổ, cháy rừng, tìm kiếm cứu nạn giảm nhẹ thiên tai…

Ký kết đợt thi đua cao điểm kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/05/1954 - 07/05/2024).
Các đồng chí lãnh đạo huyện tham quan mô hình học cụ.

Tại buổi lễ Ban chỉ huy quân sự huyện đã phát động và ký kết đợt thi đua cao điểm kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/05/1954 - 07/05/2024)./.

Hồng Hải - Việt Trung