Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện họp rút kinh nghiệm

27/02/2024 23:07 87 lượt xem

Ngày 27.2.2024, ngay sau khi Lễ giao nhận quân kết thúc, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện đã tổ chức họp rút kinh nghiệm. Đồng chí Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện chủ trì cuộc họp.

Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Tiến Hùng phát biểu tại hội nghị.

Năm 2024, công tác tuyển chọn công dân nhập ngũ bảo đảm chặt chẽ, đúng quy định. Việc rà soát, xét duyệt, sơ tuyển, xét tuyển, khám sức khỏe, hoàn thiện lý lịch nghĩa vụ quân sự, niêm yết danh sách, chốt quân số và phát lệnh gọi nhập ngũ 109 công dân được bảo đảm công khai, dân chủ, đúng Luật Nghĩa vụ quân sự; tổ chức lễ giao nhận quân bảo đảm chặt chẽ, đúng quy định, giao quân nhanh, gọn, đạt được yêu cầu nhiệm vụ đề ra. Các đại biểu đã tập chung thảo luận, chỉ rõ những tồn tại, hạn chế cần khắc phục, từ đó rút kinh nghiệm và đề ra những giải pháp để làm tốt công tác tuyển quân năm 2025 đạt kết quả tốt.

Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Tiến Hùng tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác, tuyển chọn gọi công dân lên đường nhập ngũ năm 2024.

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện đã ghi nhận kết quả công tác giao nhận quân năm 2024 của huyện. Để công tác tuyển chọn công dân lên đường nhập ngũ năm 2025 đạt chỉ tiêu, kế hoạch đề ra đồng chí yêu cầu Ban Chỉ huy Quân sự, Công an huyện và các xã, thị trấn cần chủ động tham mưu cho Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện về công tác quốc phòng, quân sự địa phương. Phối hợp với các cơ quan, ban, ngành của huyện tổ chức tuyên truyền sâu rộng có hiệu quả Luật Nghĩa vụ quân sự tới mọi tần lớp nhân dân, từ đó công tác tuyển chọn công dân lên đường nhập ngũ năm 2025 đạt kết quả cao cả về số lượng và chất lượng. Đồng thời các xã, thị trấn cần thường xuyên quan tâm, thăm hỏi, động viên quân nhân nhập ngũ và gia đình, làm tốt công tác đào tạo nghề, việc làm cũng như có cơ chế hỗ trợ cho các quân nhân hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương để phát triển kinh tế gia đình.

Cũng trong dịp này UBND đã trao tặng Giấy khen cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác, tuyển chọn gọi công dân lên đường nhập ngũ năm 2024./.

Hồng Hải