Quốc phòng - An ninh

Đồn biên phòng cửa khẩu Xín Mần phối hợp với xã Pà Vầy Sủ phối hợp tổ chức tuần tra và phát dọn đường tuần tra biên giới

27/03/2024 22:56 49 lượt xem

Ngày 27.03.2024, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Xín Mần phối hợp với xã Pà Vầy Sủ tổ chức ra quân tuần tra và phát dọn đường tuần tra biên giới từ Cột mốc 176 đến Cột mốc 177. Tham gia buổi ra quân có các đơn vị lực lượng vũ trang trên địa bàn cùng cán bộ xã và nhân dân thôn Khấu Sỉn.

Các lực lượng cùng cán bộ và nhân dân phát dọn đường tuần tra biên giới.

Xã Pà Vầy Sủ huyện Xín Mần có tổng chiều dài đường biên giới là 15,2 km với 14 mốc chính và 9 mốc phụ; trong những năm qua công tác phối hợp giữa các lực lượng, cán bộ và nhân dân trên địa bàn, Trạm biên phòng xã Pà Vầy Sủ luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong tham mưu theo chức năng nhiệm vụ của đơn vị. Trong quá trình thực hiện, Trạm Biên phòng luôn là lực lượng chủ động phối hợp với các lực lượng quân sự, công an các cơ quan ban ngành, đoàn thể vận động quần chúng tham gia xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân và công tác Biên phòng toàn dân, bảo vệ vững chắc chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, an ninh biên giới.

Buổi ra quân đã có gần 100 cán bộ chiến sĩ các lực lượng và bà con nhân thôn Khấu Sỉn tham gia, kết quả đã phát quang 2 km đường tuần tra biên giới. Thông qua hoạt động này nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động  quần chúng nhân dân nâng cao ý thức cảnh giác, góp phần củng cố an ninh chính trị ở xã biên giới; chủ động phòng ngừa, phát hiện và đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động phá hoại của các thế lực thù địch, bảo vệ vững chắc chủ quyền quốc gia; đồng thời tạo điều kiện để nhân dân phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, nâng cao đời sống./.

Việt Trung