Kinh tế

Huyện Xín Mần tổ chức Đấu giá tài sản đất ở tại đô thị khu dân cư thị trấn Cốc Pài và xã Bản Díu

31/10/2022 14:07 160 lượt xem

Ngày 30.10, tại UBND thị trấn Cốc Pài, UBND huyện Xín Mần đã tổ chức phiên đấu giá tài sản đất và quyền sử dụng đất đối với 14 thửa đất ở tại đô thị, khu dân cư thị trấn Cốc Pài và 5 thửa đất ở nông thôn tại khu dân cư thuộc thôn Díu Thượng xã Bản Díu huyện Xín Mần. Tới dự khai mạc phiên đấu giá tài sản đất có đồng chí Phạm Duy Hiền, Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện Xín Mần.

Chủ tịch UBND huyện Xín Mần Phạm Duy Hiền phát biểu tại buổi đấu giá đất.

Đơn vị điều hành phiên đấu giá Công ty Đấu giá Hợp danh 2E HHT Việt Nam tại Yên Bái. Huyện Xín Mần phê duyệt đấu giá 14 thửa đất ở tại đô thị khu dân cư thị trấn Cốc Pài với tổng diện tích 1.287 m², tổng giá khởi điểm là 5.301.249.000 đồng và 5 thửa đất ở nông thôn tại khu dân cư thuộc thôn Díu Thượng xã Bản Díu huyện Xín Mần với tổng diện tích 661,6 m², tổng giá khởi điểm là 985.784.000 đồng. Phương thức đấu giá là trả giá lên, hình thức đấu giá bỏ phiếu kín trực tiếp 1 vòng tại phiên đấu giá có giá khởi điểm đã thông báo niêm yết. Phiên đấu giá đã diễn ra đảm bảo nghiêm túc, đúng trình tự, thủ tục, quy định của pháp luật.

Người dân bỏ phiếu đấu giá tại buổi đấu giá đất khu dân cư thị trấn Cốc Pài.

Kết thúc phiên đấu giá, 14 thửa đất ở tại đô thị khu dân cư thị trấn Cốc Pài đưa ra đấu giá đã được đấu giá thành công với 6 thửa tổng giá trị là 4.665.405.000, tăng 1,7 tỷ đồng so với giá khởi điểm. 5 thửa đất ở nông thôn tại khu dân cư thuộc thôn Díu Thượng xã Bản Díu đấu giá thành công 2 thửa tổng giá trị là 353.909.000 đồng, tăng 20 triệu đồng so với giá khởi điểm. Việc đấu giá đảm bảo tính độc lập, trung thực công khai, minh bạch, công bằng, khách quan, bảo vệ quyền, lợi ích của các bên tham gia. Đây là một nội dung quan trọng trong công tác quản lý nhà nước về đất đai, góp phần tăng thu ngân sách nhà nước, tạo nguồn lực để đầu tư, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương./.

Ngọc Ánh