Tin địa phương

Kỳ họp lần thứ X Hội đồng nhân dân xã Trung Thịnh “Bất thường”

31/07/2019 00:00 62 lượt xem

Ngày 31.7, Hội đồng nhân dân xã Trung Thịnh tổ chức Kỳ họp lần thứ X bất thường khóa 19 (nhiệm kỳ 2016-2021). Dự và chỉ đạo kỳ họp có đồng chí Hoàng Tiến Chủ, Uỷ viên Ban thường vụ Trưởng ban Tuyên giáo, Giám đốc TT chính trị huyện.

Tại kỳ họp, ủy ban nhân dân xã đã thông qua Tờ trình xin ý kiến đại biểu thảo luận, biểu quyết về việc sáp nhập xã Trung Thịnh với xã Ngán Chiên; Đề án và phương án sáp nhập xã Trung Thịnh và xã Ngán Chiên; Báo cáo kết quả lấy ý kiến cử tri xã Trung Thịnh về việc sáp nhập xã Trung Thịnh với xã Ngán Chiên.

Phát biểu tại kỳ họp đồng chí Hoàng Tiến Chủ, Uỷ viên Ban thường vụ Trưởng ban Tuyên giáo, Giám đốc TT chính trị huyện cho rằng việc sáp nhập xã Trung Thịnh và xã Ngán Chiên là chủ chương lớn của Đảng và Nhà nước do vậy mỗi vị đại biểu hội đồng nhân xã cần phát huy vai trò trách nhiệm trong việc đưa ra chính kiến của mình cũng như trong công tác tuyên truyền, nắm bắt tư tưởng trong cán bộ và nhân dân; đồng chí cũng yêu cầu xã cần tiếp tục lãnh chỉ đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2019, trong đó cần tập trung làm tốt việc phòng tránh thiên tai, mưa lũ cũng như chuẩn bị tốt các điều kiện cho năm học mới.

Kỳ họp đã thảo luận và tiến hành bỏ phiếu tán thành hay không tán thành việc sáp nhập xã Trung Thịnh với xã Ngán Chiên thành xã Trung Thịnh, thuộc huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang. Kết quả kiểm phiếu 100% đại biểu HĐND xã đồng ý tán thành việc sáp nhập xã Trung Thịnh với xã Ngán Chiên thành xã Trung Thịnh.