Kinh tế

Khai mạc Tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ cơ sở và cộng đồng thuộc Chương trình 135 năm 2019

07/11/2019 00:00 130 lượt xem

Ngày 06.11, Ban Dân tộc Tỉnh phối hợp với huyện Xín Mần tổ chức Tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ cơ sở và cộng đồng thuộc Chương trình 135 năm 2019. Dự lớp tập huấn có đồng chí Đặng Đình Nhiêu, Phó trưởng Ban Dân tộc tỉnh; đồng chí Bùi Minh Hiệu, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Lớp tập huấn sẽ diễn ra trong 4 ngày (từ 6/11 - 9/11), cán bộ cơ sở tham gia lớp tập huấn đã được giảng viên truyền tải đầy đủ các nội dung quan trọng, cần thiết trong 2 chuyên đề chính bao gồm: Quản lý ngân sách tài chính, tài sản nhà nước tại xã, thanh quyết toán vốn đầu tư, vốn sự nghiệp và Phát triển kinh tế hộ gia đình. Nội dung quan trọng nhất là nâng cao năng lực cho cộng đồng người dân thuộc vùng 135 và bồi dưỡng kiến thức trong phát triển kinh tế chăn nuôi, tạo thu nhập, tạo ý tưởng kinh doanh như: Quản lý tài chính hộ gia đình; các hoạt động tạo thu nhập và ý tưởng kinh doanh nông hộ; lập kế hoạch sản xuất, thị trường tiêu thụ, liên kết trong sản xuất; giới thiệu một số chính sách của Đảng, Nhà nước ta trong việc Khuyến khích phát triển sản xuất Nông lâm nghiệp và giảm nghèo bền vững...

Phát biểu tại buổi Khai mạc, đồng chí Đặng Đình Nhiêu, Phó trưởng Ban Dân tộc tỉnh; đồng chí Bùi Minh Hiệu, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các học viên tham gia phải thực hiện nghiêm túc nội quy, quy định và chương trình lớp tập huấn; tập trung tiếp thu đầy đủ bài giảng, mạnh dạn trao đổi, thảo luận các nội dung chuyên đề có liên quan, vận dụng triển khai thực hiện tại cơ sở... Đối với giảng viên, cần chủ động trong công tác giảng dạy, học đi đôi với hành, dành nhiều thời gian cho việc thảo luận, củng cố kiến thức; cần đi sâu vào các nội dung có thể áp dụng vào thực tế công việc; nhằm đẩy mạnh phát triển kinh tế, xã hội, thực hiện mục tiêu xóa đói, giảm nghèo bền vững ở địa phương./.