Kho bạc nhà nước huyện Xín Mần tổng kết hoạt động KBNN năm 2014

16/12/2014 00:00 144 lượt xem

Sáng ngày 16/12/2014, tại hội trường Kho bạc Nhà nước huyện Xín Mần đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2014, triển khai nhiệm vụ năm 2015. Đồng chí Hoàng Gia Long, Phó bí thư thường trực Huyện ủy; đồng chí Bùi Minh Hiệu, Phó chủ tịch UBND huyện; đồng chí Hoàng Xuân Chự, Phó giám đốc kho bạc Nhà nước tỉnh Hà Giang; lãnh đạo các ngành liên quan; các đồng chí là chủ tài khoản các xã, thị trấn, trường học trong huyện.
       Năm 2014, Kho bạc huyện phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, ban ngành, các xã, thị trấn thực hiện tốt các giải pháp thu ngân sách Nhà nước; tập trung triển khai nhiệm vụ và có biện pháp cụ thể, do đó thu ngân sách Nhà nước vượt kế hoạch. Tổng thu ngân sách Nhà nước năm 2014 trên địa bàn 532.834 triệu đồng, trong đó thu ngân sách địa phương 29.250 triệu đồng bao gồm thu trợ cấp ngân sách tỉnh 503.578 triệu đồng, thu trên địa bàn 29.256 triệu đồng, trong đó thu thuế, phí đạt 103% kế hoạch.... Ngay từ đầu năm, Kho bạc huyện đã phối hợp cùng các đơn vị thu trên địa bàn huyện tập trung thu đúng, đầy đủ, kịp thời các khoản thu vào ngân sách Nhà nước; đồng thời, thực hiện tốt nhiệm vụ kiểm soát chi ngân sách Nhà nước và chủ động phối hợp với cơ quan Tài chính xác định khả năng cân đối ngân sách địa phương để thanh toán cho các đơn vị dự toán, chi đầu tư xây dựng cơ bản, đảm bảo nhu cầu thanh toán trong năm… Ngoài ra, tổ chức tốt công tác kế toán – tin học, thanh toán đảm bảo an toàn, cung cấp thông tin, báo cáo đầy đủ, kịp thời, chính xác.
        Hội nghị đã dành nhiều thời gian để thảo luận nhằm nâng cao hơn hiệu quả hoạt động của Kho bạc trong thời gian tới, đặc biệt là việc kiểm soát chi ngân sách Nhà nước, quản lý an toàn kho quỹ và tiến độ giải ngân...

Hội nghị tổng kết hoạt động KBNN huyện Xín Mần năm 2014

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Hoàng Gia Long, Phó bí thư thường trực Huyện ủy; đồng chí Hoàng Xuân Chự, Phó giám đốc kho bạc Nhà nước tỉnh Hà Giang đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Kho bạc huyện Xín Mần đã đạt được trong năm qua; đồng thời, mong muốn Kho bạc huyện cần phối hợp chặt chẽ với các đơn vị thu có liên quan thực hiện thu đúng, thu đủ các nguồn thu vào ngân sách Nhà nước năm 2015; tổ chức quản lý quỹ luôn chặt chẽ, an toàn. Bên cạnh đó, đẩy mạnh cải cách hành chính trong hệ thống; có kế hoạch mở các lớp tập huấn chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ kế toán, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát các khoản chi ngân sách Nhà nước trong phạm vi quản lý, góp phần cùng toàn huyện thực hiện thắng lợi chỉ tiêu kinh tế - xã hội trong năm 2015./.