Xúc tiến đầu tư

Khởi công cầu Dân sinh thôn Nguyên Thành, xã Nà Chì

20/01/2022 09:15 261 lượt xem

Ngày 19.01, Tỉnh đoàn Hà Giang phối hợp với Tỉnh đoàn Hải Dương, Huyện đoàn Xín Mần tổ chức lễ khởi công Cầu dân sinh tại thôn Nguyên Thành, xã Nà Chì, huyện Xín Mần. Tham dự có Đồng chí Đỗ Thị Hương, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn; đồng chí Sin Văn Đức, Phó bí Thường trực Huyện ủy Xín Mần; cùng đoàn công tác Tỉnh đoàn Hải Dương.

Khởi công cầu Dân sinh thôn Nguyên Thành, xã Nà Chì
Lễ khởi công Cầu dân sinh tại thôn Nguyên Thành, xã Nà Chì, huyện Xín Mần.

Nguyên Thành là thôn còn nhiều khó khăn của xã Nà Chì, địa hình đồi núi chia cắt giao thông chưa thuận tiện nhất là vào mùa mưa. Hiểu được khó khăn của người dân và trẻ em nhỏ nơi đây, Tỉnh đoàn Hà Giang kết nối với Tỉnh đoàn, Hội doanh nghiệp trẻ tỉnh Hải Dương đầu tư kinh phí xây dựng cầu bê tông kiên cố cho người dân. Công trình cầu dân sinh thôn Nguyên Thành có thiết kế dài 8m, rộng 3 m với tổng kinh phí khoảng 250 triệu đồng, trong đó Tỉnh đoàn Hải Dương hỗ trợ 200 triệu đồng. Khi hoàn thành sẽ phục vụ cho 115 hộ dân của thôn Nguyên Thành và thôn Nặm Ánh giúp cho bà con đi lại, vận chuyển nông sản dễ dàng, trẻ em đi học an toàn hơn trong mùa mư lũ. Công trình cầu dân sinh thôn Nguyên Thành mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc được đầu tư kinh phí từ sự đóng góp của các cấp Đoàn, Hội Đội, cá nhân và doanh nghiệp, nhà hảo tâm Tỉnh Hải Dương, nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện vủa đoàn viên, thanh niên tỉnh Hải Dương, trong việc tham gia đóng góp, xây dựng phát triển KT –XH, giúp đỡ thanh, thiếu nhi và nhân dân có hoàn cảnh khó khăn vùng xâu vùng xa, biên giới.

Trong khuôn khổ chương trình, Tỉnh đoàn Hải Dương đã tặng quà và 20 xuất học bổng cho 20 em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại thôn Bản Vẽ, xã Nà Chì.

Hồng Hải