Khôi phục thông quan cửa khẩu Xín Mần (Việt Nam) – Đô Long (Trung Quốc)

30/03/2023 23:40 322 lượt xem

Sáng ngày 30.03.2023, Đoàn Đại biểu huyện Xín Mần do đồng chí Hoàng Nhị Sơn, Bí thư Huyện uỷ Xín Mần làm trưởng đoàn đã tham dự lễ công bố khôi phục thông quan cửa khẩu Xín Mần (Việt Nam) – Đô Long (Trung Quốc).

Khôi phục thông quan cửa khẩu Xín Mần (Việt Nam) – Đô Long (Trung Quốc)

Kể từ khi cặp cửa khẩu song phương Xín Mần - Đô Long được công bố và đi vào hoạt động từ năm 2018 cho tới nay nhưng gần như chưa phát huy được hết tiềm năng thế mạnh của cặp cửa khẩu song phương. Sau hơn 3 năm tạm dừng hoạt động do đại dịch Covid-19, Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động xuất nhập cảnh, xuất nhập khẩu hàng hóa qua các cặp cửa khẩu dọc tuyến biên giới Việt Nam - Trung Quốc, cặp cửa khẩu Xín Mần (Việt Nam) – Đô Long (Trung Quốc) đã chính thức được khôi phục lại hoạt động, theo Biên bản hội đàm ký ngày 16/02/2023 giữa Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Hà Giang (Việt Nam) và Chính quyền nhân dân huyện Mã Quan (Trung Quốc) về việc khôi phục thông quan hàng hóa cặp cửa khẩu song phương Xín Mần – Đô Long. Trong đó: Thống nhất khôi phục thông quan hàng hóa tại cặp cửa khẩu song phương Xín Mần (Việt Nam) – Đô Long (Trung Quốc). Ngay sau khi Lễ công bố khôi phục thông quan, lãnh đạo và nhân dân hai bên đã chứng kiến thông xe hàng hoá qua cửa khẩu.

Thông quan xe hàng đầu tiên sau khi Cửa khẩu Xín Mần – Đô Long được mở lại sau dịch Covid19.

Việc khôi phục thông quan cặp cửa khẩu Xín Mần – Đô Long là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, tiếp tục đánh dấu sự khởi sắc trong quan hệ hữu nghị, hợp tác cùng phát triển giữa hai bên. Đóng góp quan trọng cho phát triển kinh tế xã hội hai địa phương, xây dựng tình Đoàn kết - Hữu nghị - Hợp tác cùng phát triển giữa hai bên.

Cao Cường