Lễ ký kết tài trợ cộng tác công tư (P- PC)

23/11/2017 00:00 96 lượt xem

Ngày 23.11, tại thôn Nà Trì xã Nà Trì, Ban điều phối chương trình CPRP tỉnh Hà Giang, Hợp tác xã Thương mại vận tải Tuấn Băng tổ chức Lễ ký kết tài trợ cộng tác công tư Tiểu dự án: Mở rộng và nâng cấp nhà xưởng, đầu tư trang thiết bị công nghệ chế biến, kinh doanh chè, liên kết sản xuất bền vững và tăng thu nhập cho người dân. Dự buổi lễ có đồng chí Hoàng Nhị Sơn, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Xín Mần; đồng chí Nguyễn Xuân Đại, Giams đốc Ban điều phối chương trình CPRP tỉnh Hà Giang, lãnh đạo 3 xã, Nà Trì, Khuôn Lùng và xã Quảng Nguyên, cùng đông đảo xã viên HTX, đại diện các nhóm sở thích trồng chè.

Tiểu dự án: Mở rộng và nâng cấp nhà xưởng, đầu tư trang thiết bị công nghệ chế biến, kinh doanh chè, liên kết sản xuất bền vững và tăng thu nhập cho người dân do HTX Thương mại vận tải Tuấn Băng thực hiện với vốn đầu tư trên 7 tỷ đồng, trong đó chương trình CPRP tỉnh Hà Giang tài trợ gần 2,2 tỷ đồng. Hiện nay HTX đã mở rộng qui mô nhà xưởng (diện tích 2.200 m2) để chế biến chè, đầu tư dây truyền chè công nghệ mới, công suất gấp 2 lần máy cũ, đảm bảo bao tiêu toàn bộ sản lượng chè tại vùng dự án, thực hiện qui trình chế biến đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như nâng cao khả năng bảo quản sản phẩm sau chế biến.

Phát biểu tại lễ ký kết đồng chí Hoàng Nhị Sơn, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Xín Mần, đánh giá cao sự nỗ lực của HTX trong việc chủ động phối hợp với các ngành chức năng trong việc thực hiện dự án, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu trong thời gian tới HTX cần tiếp tục nâng cao chất lượng chế biến, đa dang về mẫu mã sản phẩm, xây dự kế hoạch đầu tư kinh phí để tập huấn kỹ thuật trồng chăm sóc, thu hái chè cho bà con nông dân đảm bảo sản xuất, chế biến sản phẩm sạch, tiếp tục mở rộng thị trường tiêu thu, tạo việc làm, thu nhập ổn định cho xã viên cũng như tạo sự gắn kết bền vững giữa HTX với người trồng trè đảm bảo vùng nguyên liệu phục vụ cho chế biến, góp phần tăng thu nhập ổn định cho người dân.