Tin địa phương

Ngân Hàng CSXH Xín Mần chung sức phòng, chống dịch Covid - 19

19/04/2020 00:00 106 lượt xem

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Công đoàn Ngân hàng CSXH về việc phát động ủng hộ phong trào cả nước chung tay phòng, chống dịch Covid-19, Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Xín Mần đã có nhiều hoạt động thiết thực, đóng góp ủng hộ phòng, chống dịch trên đại bàn huyện Xín Mần.

Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Xín Mần (NHCSXH) chủ động triển khai các phương án tăng cường phòng chống dịch bệnh, triển khai các biện pháp cụ thể để phòng, tránh dịch bệnh như: sắp xếp phân chia thời gian phục vụ khách hàng đến giao dịch tại chi nhánh, khử trùng nơi làm việc, thực hiện trang bị khẩu trang và yêu cầu khách hàng thực hiện rửa tay sát khuẩn trước khi vào giao dịch. Bên cạnh đó NHCSXH huyện còn làm tốt công tác tham mưu cho Ban đại diện HĐQT huyện thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng tín dụng, tính đến ngày 31 tháng 3 năm 2020, doanh số cho vay đạt 17.499 triệu đồng/1.918 lượt hộ vay vốn, trong đó tập trung cho vay là hộ nghèo, cận nghèo, hộ mới thoát nghèo, hộ gia đình sản xuất kinh doanh vùng khó khăn. Qua đó đã giúp các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo và các đối tượng chính sách khác được tiếp cận nguồn vốn tín dụng ưu đãi của Chính phủ, góp phần cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống trong gia đoạn hiện nay.

Đặc biệt, hưởng ứng lời kêu gọi chung tay phòng, chống dịch Covid-19, Công đoàn Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đã tổ chức trao 5 triệu đồng ủng hộ việc mua sắm dụng cụ, thiết bị y tế phòng, chống dịch Covid-19 cho Bệnh viện đa khoa huyện Xín Mần.

Với những giải pháp nâng cao các hoạt động tín dụng chính sách xã hội, đối với hộ nghèo, các đối tượng chính sách trên địa bàn huyện và làm tốt công tác phối hợp với chính quyền các xã, thị trấn và các đơn vị theo dõi, nắm bắt diễn biến, mức độ ảnh bởi dịch Covid-19, tin tưởng rằng NHCSXH sẽ vượt qua mọi khó khăn trong mùa dịch Covid – 19 và luôn đồng hành cùng nhân dân các dân tộc trong huyện đẩy mạnh phát triển sản xuất, kinh doanh và thực hiện tốt chỉ tiêu kế hoạch giao.