Kinh tế

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Sin Văn Đức kiểm tra tiến độ xây dựng nhà ở cho Cựu chiến binh nghèo và hộ nghèo biên giới tại xã Nàn Sỉn

25/10/2019 00:00 70 lượt xem

Chiều 22.10, đồng chí Sin Văn Đức, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy tới kiểm tra tiến độ xây dựng nhà ở cho Cựu chiến binh nghèo và hộ nghèo biên giới tại xã Nàn Sỉn. Cùng đi có lãnh đạo Phòng Lao động, Thương binh và xã hội huyện.

Năm 2019-2020, xã Nàn Sỉn đăng ký thực hiện 59 hộ, trong đó có 06 hộ Cựu Chiến binh nghèo và 53 hộ nghèo biên giới. Kiểm tra thực tế hộ gia đình ông Vàng Đức Minh và ông Ly A Phà tại thôn Đông Lợi, cho thấy 02 hộ đều đúng đối tượng được hưởng Chương trình. Hộ gia đình ông Vàng Đức Minh hiện đang đào móng, vật liệu đã được tập kết, chuẩn bị xây dựng; Hộ gia đình ông Ly A Phà hiện tại đã giải phóng mặt bằng, đang trong quá trình chuẩn bị thực hiện.

Tại buổi kiểm tra, đồng chí Sin Văn Đức, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy yêu cầu: Đối với các hộ thực hiện trong năm 2019, xã Nàn Sỉn cần phân công cán bộ, đảng viên gắn trực tiếp các hộ xây dựng nhà ở, cần đẩy nhanh tiến độ thực hiện xong trong tháng 12/2019; huy động nguồn nhân lực tại chỗ để giúp đỡ các gia đình đẩy nhanh tiến độ xây dựng, dần ổn định đời sống, phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo và thực hiện hoàn thành theo đúng kế hoạch.