Tập huấn nâng cao năng lực xúc tiến thương mại cho các chuỗi giá trị

19/03/2019 00:00 106 lượt xem

Ngày 18 và ngày 19.3, Tổ hỗ trợ CPRP huyện Xín Mần tổ chức Hội nghị tập huấn về Nâng cao năng lực xúc tiến thương mại, các chuỗi giá trị cho các đồng chí là đại diện Hợp tác xã nông lâm nghiệp, các hộ sản xuất kinh doanh, trưởng nhóm sở thích của các xã trong vùng Dự án.

Tại hội nghị tập huấn, các học viên được Giảng viên khoa kinh tế phát triển nông thôn Học viện Nông nghiệp triển khai các nội dung gồm: Sử dụng SWOT để phân tích và đề ra chiến lược sản xuất, lựa chọn sản phẩm; Phát triển sản xuất dựa trên chuỗi giá trị; Marketing mục tiêu; Phân tích hiệu quả kinh tế và hiệu quả đầu tư. Sau khi tiếp thu nghiên cứu phần lý thuyết, các học viên đã được thực hành ngay tại lớp tập huấn như: Lựa chọn một loại cây trồng hoặc vật nuôi tại địa phương cần tập trung phát triển theo hướng thị trường và được trình bày chuỗi giá trị của sản phẩm đó tại địa phương theo hiểu biết của mình.

Sau hội nghị tập huấn, nhằm giúp cho các Hợp tác xã nông lâm nghiệp, các hộ sản xuất kinh doanh, trưởng nhóm sở thích của các xã trong vùng Dự án CPRP của huyện Xín Mần nâng cao năng lực phân tích kinh tế, phát triển kinh tế theo định hướng thị trường; thực hành phân tích hiệu quả kinh tế và hiệu quả đầu tư của một số mô hình sản xuất tiêu biểu về trồng trọt và chăn nuôi của huyện Xín Mần.