Văn hóa - Xã hội

Tập huấn kỹ năng truyền thông cho thành viên nhóm COC và CLB thanh niên phát triển kinh tế

13/03/2024 10:20 26 lượt xem

Ngày 05 và 06.3.2024, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Xín Mần tổ chức lớp tập huấn kỹ năng truyền thông cho thành viên nhóm COC và CLB thanh niên phát triển kinh tế tại huyện Xín Mần. Tham gia lớp tập huấn có các thành viên đến từ các xã Nàn Ma, Tả Nhìu và Nấm Dẩn.

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm trước buổi tập huấn.

Trong 2 ngày, các thành viên nhóm COC và CLB thanh niên phát triển kinh tế đã được tập huấn các kỹ năng trong công tác truyền thông gồm: Giao tiếp; sáng tạo, nhạy bén; xử lý vấn đề; thích ứng linh hoạt; lắng nghe; tổ chức quản lý; nghe nói được tiếng địa phương… Ngoài ra, các đại biểu cũng được rèn luyện các kỹ năng truyền thông hiệu quả ngay tại buổi tập huấn thông qua các tình huống thực tế hoặc giả định, như: lắng nghe, quan sát, đặt câu hỏi, tự đánh giá và cải thiện…

Hướng dẫn quay video bằng điện thoại thông minh.

Ngoài ra, các đại biểu tham gia tập huấn cũng được hướng dẫn quay video, chụp ảnh, chỉnh sửa hình ảnh, cắt ghép video, sử dụng an toàn các ứng dụng mạng xã hội facebook tiktok và các nội dung phòng chống an toàn trên không gian mạng.

Buổi tập huấn nhằm thực hiện mục tiêu của dự án là nâng cao kiến thức và năng lực cho trẻ vị thành niên, hỗ trợ các em tiếp cận giáo dục, ngăn ngừa bạo lực trên cơ sở giới; hỗ trợ trường học và cộng đồng địa phương cải thiện môi trường học tập hướng tới chất lượng cao hơn, thân thiện với trẻ em, giúp các em tự tin tiếp tục đến trường, từng bước chấm dứt tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống.

Hoàng Thạch