Tin địa phương

Xã Cốc rế huyện Xín Mần Tổng kết phong trào thi đua yêu nước

13/01/2020 00:00 135 lượt xem

Nhằm tổng kết đánh giá phong trào thi đua yêu nước năm 2019, phát động phong trào thi đua năm 2020. Ngày 11.01, xã Cốc Rế, huyện Xín Mần đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2019.

Năm 2019, được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Tỉnh, Huyện. phong trào thi đua yêu nước của toàn Đảng bộ xã Cốc Rế đã đạt được nhiều kết quả khởi sắc; Xã đã tập trung thực hiện tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo, nghiêm túc quán triệt, triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước tới đội ngũ đảng viên, cán bộ và tầng lớp nhân dân như: Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đạt và vượt mức các chỉ tiêu về phát triển kinh tế; Cụ thể: tổng sản lượng lương thực có hạt đạt trên 1.600 tấn, giá trị thu hoạch trên ha đất cây trồng đạt 25 triệu/ha, Thu nhập bình quân đầu người đạt trên 18 triệu đồng/người/năm; Thu hút các nguồn lực đầu tư trên 1,4 tỷ đồng,, Mở đường đại đoàn kết được 3,1 km, làm đường bê tông liên thôn được trên 2 km; chỉ đạo thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới; Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, tác phong, lề lối làm việc của cán bộ, công chức có sự chuyển biến tích cực. Công tác an sinh xã hội được quan tâm, tình hình ANTT trên địa bàn được giữ vững.

Năm 2020, xã Cốc Rế xác định là năm cuối thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, do vậy xã sẽ tiếp tục chủ động triển khai và thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết của Tỉnh, Huyện, phát huy tính đoàn kết tập thể Đảng bộ và nhân dân trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, tiếp tục đẩy mạnh phát động phong trào thi đua yêu nước trong toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân, xây dựng các mô hình, điển hình tiên tiến, phát huy mọi nguồn lực. Đẩy mạnh công tác phát động thi đua thường xuyên, khen thưởng kịp thời đối với các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua, nhằm động viên khích lệ tinh thần trong lao động sản xuất, hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ về phát triển KT-XH năm 2020.

Dịp này xã đã khen thưởng cho các tập thể cá nhân và tổ chức ký giao ước thi đua giữa các thôn bản.