Xã Nấm Dẩn tập trung thu hoạch lúa vụ Mùa 2017

20/10/2017 00:00 107 lượt xem

Những ngày gần đây, tranh thủ thời tiết nắng ráo, bà con nông dân ở xã Nấm Dẩn đang khẩn trương thu hoạch lúa vụ Mùa, đồng thời làm đất gieo trồng các loại cây vụ Đông kịp thời vụ.

Vụ Mùa năm nay trên toàn xã gieo cấy được 206 ha lúa với các loại giống chủ yếu là San ưu 63, Nhị ưu 838, lúa Già Dui và một giống lúa thuần khác. Ngay từ đầu vụ xã đã làm tốt công tác tuyên truyền vận động bà con nhân đẩy mạnh việc áp dụng những khoa học kỹ thuật vào gieo trồng, cũng như chuẩn bị tốt các điều kiện cho sản xuất như cung ứng đầy đủ các loại giống, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, mặt khác bà con nông dân đã chủ động hơn trong việc sản xuất thâm canh tăng vụ với các loại giống lúa có năng xuất, chất lượng cao được bà con mở rộng diện tích theo từng năm. Hiện nay tranh thủ thời tiết nắng ráo bà con xã Nấm Dẩn đang nhanh chóng thu hoạch, phơi khô để đảm bảo được chất lượng gạo, ước tính năng xuất bình quân đạt 56,6 tạ/ha, sản lượng đạt trên 1170 tấn. Để đảm bảo thu hoạch lúa nhanh, đúng tiến độ, xã Nấm Dẩn đã chỉ đạo cán bộ chuyên môn, các cán bộ gắn thôn thường xuyên xuống cơ sở đôn đốc bà con nhân dân khẩn trương thu hoạch, tránh thời tiết xấu xảy ra, đồng thời tiếp tục chuẩn bị đầy đủ các loại giống cây trồng, phân bón và chủ động nạo vét kênh mương nội đồng cũng như chuẩn bị làm đất bước vào sản xuất vụ Đông.