Xã Quảng Nguyên đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa Mùa

16/09/2015 00:00 393 lượt xem

Tranh thủ thời tiết thuận lợi bà con nhân dân xã Quảng Nguyên huyện Xín Mần đẩy nhanh tiến độ thu hoạch Lúa vụ mùa năm 2015, năm nay toàn xã gieo cấy 330 ha lúa trong đó diện tích thâm canh là 220ha với các loại giống chủ yếu là Việt Lai 20, Khang dân, Nếp cái hoa vàng và một giống lúa thuần khác.

Ngay từ đầu vụ xã đã làm tốt công tác tuyên truyền vận động bà con nhân đẩy mạnh việc áp dụng khoa học kỹ thuật vào thâm canh, cũng như chuẩn bị tốt các điều kiện cho sản xuất như cung ứng đầy đủ các loại giống, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, mặt khác bà con nông dân đã chủ động hơn trong việc đưa tiến bộ khoa học vào sản xuất thâm canh tăng vụ, các loại giống lúa có năng xuất, chất lượng cao được bà con mở rộng diện tích theo từng năm, trong đó có  giống lúa Nếp cái hoa vàng, đây là giống lúa đã có chất lượng gạo thơm ngon, vụ mùa năm nay xã gieo cấy 37 ha lúa Nếp cái hoa vàng được gieo trồng chủ yếu tại thôn Quảng Hạ, Khâu Room, Xuân Thành. Hiện nay tranh thủ thời tiết nắng ráo bà con đang nhanh chóng thu hoạch, phơi khô để đảm bảo được chất lượng gạo, ước tính năng xuất bình quân đạt 45 tạ/ha. Để đảm bảo thu hoạch lúa nhanh, đúng tiến độ xã Quảng Nguyên chỉ đạo cán bộ chuyên môn, các cán bộ gắn thôn thường xuyên xuống cơ sở đôn đốc bà con nhân dân khẩn trương thu hoạch xong trước ngày 20 tháng 10 cũng như chuẩn bị làm đất bước vào gieo trồng cây vụ Đông./.

Tác giả bài viết: Hồng Hải - Cao Cường