Xã Quảng Nguyên đẩy nhanh tiến độ trồng chè năm 2015

18/09/2015 00:00 454 lượt xem

Xác định trồng Chè là một trong những cây con có thế mạnh để xóa đói giảm nghèo cho bà con nông dân. Năm 2015 xà Quảng nguyên huyện Xín mần thực hiện trồng mới 24,2 ha chè nâng tổng diện tích chè toàn xã lên 472 ha.

Trong những ngày này tranh thủ thời tiết thuận lợi xã đã chỉ đạo cho bà con nông dân khẩn trương trồng hết diện tích chè đã đăng ký, năm nay mỗi ha chè trồng mới sẽ được huyện hỗ trợ 100% cây giống tương đương 13 nghìn cây với tổng trị giá 16,9 triệu đồng, toàn bộ cây giống được cung ứng bởi Hợp tác xã Dịch vụ tổng hợp Tân Tiến - xã Khuôn Lùng huyện Xín Mần, nguồn cây giống được ươm trồng ngay tại địa phương do vậy chất lượng cây giống tốt đảm bảo sạch bệnh và đáp ứng các điều kiện trước khi đem đi trồng. Bên cạnh đó Huyện còn cấp phát 310 kg phân bón/1ha diện tích chè trồng mới. Ngoài ra Phòng nông nghiệp còn phân công cán bộ chuyên môn cùng phối hợp với cán bộ khuyên nông xã, xuống từng hộ dân để hỗ trợ cũng như hướng dẫn chuyên giao khoa học kỹ thuật như: cách trồng, cách bón phân cũng như chăm sóc, phát hiện sâu bệnh hại. Với sự vào cuộc của cấp Ủy, chính quyền cùng với sự nỗ lực của bà con nhân dân, xã Quảng nguyên phấn đấu hoàn thành kế hoạch trồng chè năm 2015 xong trước ngày 20/9/2015./.