Xã Thèn Phàng thu hoạch lúa vụ mùa năm 2016

13/10/2016 00:00 133 lượt xem

Tranh thủ thời tiết thuận lợi, bà con nông dân xã Thèn Phàng đang tích cực tập trung thu hoạch nhanh gọn diện tích lúa mùa và giải phóng đất để chuẩn bị cho vụ đông đảm bảo đúng lịch thời vụ tốt nhất.

Vụ mùa năm 2016, toàn xã đã gieo cấy được 233 ha lúa, với các loại giống chủ yếu là giống Lúa Già Dui có khoảng trên 165ha. Ngoài ra, trên địa bàn xã còn gieo cấy giống lúa lai gồm các giống như: Shan ưu 63;Việt lai 20; Nhị ưu 838; các giống lúa thuần như khang dân, Lúa nếp địa phương... Ngay từ đầu vụ xã đã tập chung làm tốt công tác tuyên truyền vận động bà con nhân đẩy mạnh việc áp dụng những khoa học kỹ thuật vào thâm canh, cũng như chuẩn bị tốt các điều kiện cho sản xuất như cung ứng đầy đủ các loại giống, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, mặt khác bà con nông dân đã chủ động hơn trong việc đưa tiến bộ khoa học vào sản xuất thâm canh tăng vụ. Đặc biệt là 2 năm trở lại đây, với việc phục tráng giống lúa Già Dui, bà con nhân dân đã nắm bắt được quy trình thực hiện và nhất là sản xuất theo hướng hàng hóa, qua đó giúp nâng cao chất lượng các giống lúa tại địa phương. Cho đến thời điểm này, tranh thủ thời tiết thuận lợi bà con nhân dân xã Thèn Phàng đang nhanh chóng thu hoạch để đảm bảo được chất lượng gạo, ước đạt sản lượng vụ mùa năm nay là trên 1.260 tấn, năng suất bình quân đạt 54,4 tạ/ha. Để đảm bảo thu hoạch lúa nhanh, đúng tiến độ xã Thèn Phàng đã chỉ đạo cán bộ chuyên môn, các cán bộ gắn thôn thường xuyên xuống cơ sở đôn đốc bà con nhân dân khẩn trương thu hoạch lúa, cũng như chuẩn bị mọi điều kiện trước khi bước vào trồng cây vụ đông./.