Xã Nà Chì thực hiện tốt chương trình cải tạo vườn tạp

25/11/2021 08:57 150 lượt xem

Thực hiện Nghị quyết 05 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh về cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế vườn hộ để tạo sinh kế cho người dân, giảm nghèo bền vững. Xã Nà Chì huyện Xín Mần đã khai thác tối đa tiềm năng phát triển kinh tế vườn hộ, góp phần nâng giá trị thu nhập trên đơn vị diện tích canh tác, tăng thu nhập cho người dân.

Xã Nà Chì thực hiện tốt chương trình cải tạo vườn tạp
Thực hiện cải tạo vườn tạp nâng cao thu nhập cho người dân xã Nà Chì.

Xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm, đột phá trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương. Xã đã đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến rộng rãi các chủ trương, chính sách về cải tạo vườn tạp nhằm thay đổi nhận thức, tư duy sản xuất lâu đời của người dân, góp phần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, đồng bộ trên phạm vi toàn xã. Chương trình cải tạo vườn tạp bước đầu được triển khai một cách đồng bộ. Chương trình cải tạo vườn tạp là nội dung được xã Nà Chì lồng ghép với tiêu chí số 10 và tiêu chí số 13 của chương trình xây dựng nông thôn mới. Cấp ủy, chính quyền xã Nà Chì huyện Xín Mần đã triển khai đến toàn thể cán bộ, đảng viên, nhân dân từng thôn, thực hiện Đề án cải tạo vườn tạp, xây dựng vườn mẫu, sau đó nhân rộng ra trên địa bàn các thôn cùng triển khai thực hiện. Cùng với chỉ tiêu huyện giao thực hiện 20 vườn, xã còn phối hợp với các tổ chức chính trị xã hội của huyện thực hiện làm thêm 83 vườn, đảm bảo diện tích vườn 200 mét vuông trở lên, các vườn được quy hoạch cụ thể và trồng các loại cây có giá trị kinh tế cao, rất nhiều hộ gia đình đã đồng tình hưởng ứng cùng chương trình, từ việc cải tạo vườn tạp, tạo sinh kế, vươn lên thoát nghèo.Với sự quyết tâm chuyển đổi cơ cấu cây trồng, mang lại hướng đi mới cho các hộ gia đình nông dân. Đến nay chương trình cải tạo vườn tạp ở xã Nà Chì, huyện Xín Mần được thực hiện nghiêm túc, có sức lan tỏa mạnh mẽ trong nhân dân, nâng cao giá trị kinh tế, góp phần từng bước thay đổi diện mạo nông thôn.

Ngọc Ánh - Hoàng Thạch