Xín Mần tăng cường kiểm tra hàng hóa trong dịp Tết Nguyên đán 2023

21/01/2023 21:04 70 lượt xem

Để bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán Qúy Mão 2023, ngay những ngày đầu năm, Đội Quản lý thị trường số 5 huyện Xín Mần đã tăng cường kiểm tra các hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn toàn huyện nhằm hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng hàng giả, hàng kém chất lượng l­ưu thông trên địa bàn huyện.

Xín Mần tăng cường kiểm tra hàng hóa trong dịp Tết Nguyên đán 2023
Đội kiểm tra Liên ngành kiểm tra hàng hoá tại các gian hàng tại chợ Cốc Pài.

Năm 2022, đội Quản lý thị trường (QLTT) đã kiểm tra 181 vụ, trong đó xử lý 162 vụ vi phạm, với 164 hành vi vi phạm, số tiền xử phạt nộp ngân sách nhà nước là trên 310 triệu đồng. Theo ghi nhận, năm nay các hoạt động thương mại, dịch vụ đã tăng trưởng trở lại do kiểm soát tốt dịch bệnh, các mặt hàng thiết yếu phục vụ Tết năm nay được các nhà phân phối, các hộ kinh doanh có sự chuẩn bị tốt đảm bảo đủ nguồn cung, đa dạng về chủng loại, mẫu mã. Để xử lý nghiêm các trường hợp các trường hợp buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng, Đội QLTT số 5 huyện Xín Mần đã tăng cường công tác phối hợp, tập trung kiểm tra tại các chợ trung tâm huyện, nơi giao nhận hàng, kho cất giữ hàng hóa, chú trọng kiểm tra tại các chợ trung tâm các xã, các phương tiện vận chuyển hàng hóa. Bên cạnh đó, tăng cường tuyên truyền, nhắc nhở các hộ kinh doanh chấp hành tốt các quy định của pháp luật trong hoạt động kinh doanh thương mại, dịch vụ và kịp thời ngăn chặn có hiệu quả hành vi buôn bán, hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng quá hạn sử dụng để bảo vệ quyền lợi và sức khỏe của người tiêu dùng./.

Hồng Hải