Quốc phòng - An ninh

Đoàn công tác của Bộ Đội Biên Phòng tỉnh Hà Giang thăm và làm việc tại huyện Xín Mần

25/03/2016 00:00 336 lượt xem

Sáng 22/3 Đoàn công tác Bộ đội biên phòng tỉnh Hà Giang do Đại tá Hoàng Đình Xuất, TUV, Chỉ huy trưởng BĐBP tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại huyện Xín Mần. Cùng đi với đoàn có đồng chí Dương Văn Thành, Chủ tịch UBND huyện.

Đến thăm và làm việc với các cán bộ chiến sỹ của Đồn biên phòng Xín Mần, tổ bộ đội biên phòng đóng chân trên địa bàn xã Pà Vầy Sủ, đoàn công tác đã nắm bắt tình hình an ninh biên giới và các mặt đời sống của nhân dân trên địa bàn và đi thị sát thực tế tại khu chợ của người dân 2 bên biên giới tại vị trí cột mốc 172 thôn Ma Lỳ Sán xã Pà Vầy Sủ. Đối với thôn Ma Lỳ Sán xã Pà Vầy Sủ là thôn thực hiện theo chương trình quy tụ dân cư, từ năm 2012 được sự quan tâm đầu tư của Nhà nước, đã đầu tư xây dựng các công trình phúc lợi xã hội, điểm trường, trụ sở thôn, hệ thống điện, nước sinh hoạt và đường giao thông…đảm bảo theo đúng các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới với tổng diện tích đất quy hoạch khoảng 24ha. Đến nay thôn Ma Lỳ Sán đã có 27 hộ gia đình với trên 200 nhân khẩu sinh sống và làm ăn, đời sống nhân dân ở thôn từng bước được nâng lên rõ rệt, nhiều gia đình ở thôn đã tập trung ra chợ cột mốc 172 để buôn bán, trao đổi hàng hóa với nhân dân 2 bên biên giới. Tình hình an ninh biên giới cũng luôn được duy trì đảm bảo tốt.

Đại tá Hoàng Đình Xuất, TUV, Chỉ huy trưởng BĐBP tỉnh đánh giá cao sự phối hợp chặt chẽ giữa xã Pà Vầy Sủ và đồn biên phòng Xín Mần, tổ biên phòng đóng chân trên địa bàn xã Pà Vầy Sủ làm tốt công tác đảm bảo tình hình an ninh, trật tự địa bàn, cùng xây dựng biên giới phát triển và đời sống nhân dân ổn định, yên tâm sinh sống, làm ăn. Đồng chí đề nghị các cán bộ chiến sỹ biên phòng cần thực hiện tốt hơn nữa công tác quản lý, bảo vệ chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ, giữ gìn an ninh trật tự khu vực biên giới, duy trì công tác đối ngoại biên phòng, tuyên truyền nhân dân vùng biên giới tăng cường đoàn kết dân tộc.

Đồng chí Hoàng Đình Xuất, TUV, Chỉ huy trưởng BĐBP tỉnh tặng máy lọc nước cho cán bộ chiến sỹ tổ biên phòng xã Pà Vầy Sủ.

Nhân dịp đến thăm tổ biên phòng đóng chân trên địa bàn xã Pà Vầy Sủ đồng chí Chỉ huy trưởng BĐBP tỉnh đã tặng 1 máy lọc nước cho các chiến sỹ, với mong muốn giúp các chiến sỹ giảm bớt được phần nào những khó khăn trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày./.