Tin địa phương

Đoàn thanh niên huyện Xín Mần với ngày thứ 7 tình nguyện

03/08/2020 00:00 63 lượt xem

Tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên trong thực hiện các phong trào thi đua chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVIII, ngày 01.8, huyện Đoàn Xín Mần tổ chức ra quân “Ngày thứ 7 tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh” tại trung tâm huyện.

Hoạt động “Ngày thứ 7 tình nguyện” và “Ngày chủ nhật xanh” được BCH huyện Đoàn chỉ đạo tổ chức các hoạt động, tập trung khơi thông rãnh nước, phát quang cỏ, thu gom rác thải nhựa, túi nilon hai ven bên đường, cạo rêu xanh, nhổ cỏ tả ly dương từ cầu Cốc Pài đến đầu cầu Bản Ngò và các trục đường chính tại trung tâm huyện.

Qua hoạt động “Ngày thứ thứ bảy tình nguyện” và “Ngày Chủ Nhật Xanh” đã và đang được đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện hưởng ứng nhiệt tình với quy mô ngày càng rộng khắp, có nhiều ý nghĩa, thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ nhằm nâng cao nhận thức cho đoàn viên thanh niên tích cực, tự giác tham gia các hoạt động tình nguyện, an sinh xã hội, bảo vệ và giữ gìn môi trường – xanh – sạch – đẹp góp phần bảo vệ môi trường, phòng chống biến đổi khí hậu; thu gom rác thải nhựa, tạo cảnh quan đô thị.