Bế mạc Huấn luyện lực lượng tự vệ Khối cơ quan năm 2018

28/03/2018 00:00 184 lượt xem

Ngày 27.3, Ban Chỉ huy quân sự tự vệ Khối cơ quan tổ chức Bế mạc Huấn luyện lực lượng tự vệ năm 2018. Tới dự có đồng chí Sin Văn Đức, Phó Bí thư TTr Huyện ủy; đồng chí Vũ Minh Hùng, Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Sau 7 ngày tổ chức huấn luyện tự vệ, lực lượng dân quân tự vệ Khối cơ quan (khối Huyện ủy, HĐND, UBND huyện) đã được trang bị kiến thức cơ bản về Luật dân quân tự vệ; quan điểm của Đảng và Nhà nước về các chính sách dân tộc, tôn giáo; dân quân làm công tác dân vận tại cơ sở; Đường lối chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta trong giai đoạn hiện nay; Thực hành điều lệnh đội ngũ và thực hành vũ khí trên thao trường, bãi tập đối với các loại súng trường, súng máy... Kết quả huấn luyện: Trên 90% chiến sĩ đạt mục tiêu huấn luyện đề ra, trong đó trên 30% chiến sĩ đạt loại khá, giỏi.

Phát biểu tại buổi bế mạc, đồng chí Vũ Minh Hùng, Phó Chủ tịch HĐND huyện đã đánh giá cao kết quả đã đạt được trong công tác huấn luyện năm 2018 của lực lượng dân quân tự vệ Khối cơ quan. Đồng chí nhấn mạnh: Huấn luyện lực lượng dân quân tự vệ là hoạt động diễn ra hàng năm, nhằm giúp mỗi cán bộ, chiến sỹ tham gia huấn luyện được học tập, nghiên cứu, nâng cao hiểu biết về nhiệm vụ quốc phòng – an ninh, kỹ thuật chiến đấu; Từ đó, nâng cao tinh thần cảnh giác và ý thức trách nhiệm, sẵn sàng đối phó với mọi tình huống có thể xảy ra, góp phần thực hiện tốt công tác quốc phòng – an ninh ở địa phương... Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND huyện Vũ Minh Hùng cũng đề nghị Ban Chỉ huy quân sự khối cần đánh giá chi tiết đợt huấn luyện, từ đó rút ra các bài học kinh nghiệm để làm tốt hơn công tác huấn luyện trong những năm tiếp theo. Cũng nhân dịp này, đồng chí Sin Văn Đức, Phó Bí thư TTr Huyện ủy; đồng chí Vũ Minh Hùng, Phó Chủ tịch HĐND huyện đã trao 18 giấy khen của UBND huyện cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác huấn luyện năm 2018.