Quốc phòng - An ninh

Bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - anh ninh cho cán bộ Trung đội trưởng, Thôn đội trưởng Dân quân tự vệ các xã, thị trấn.

08/09/2014 00:00 151 lượt xem

Thực hiện Quyết định số 1463/QĐ-UBND, ngày 29 tháng 7 năm 2014 của Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Giang về việc mở lớp Bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng - An ninh cho cán bộ Trung đội trưởng, Tiểu đội trưởng, Thôn (tổ) đội trưởng Dân quân tự vệ các xã, thị trấn thuộc huyện Xín Mần năm 2014. Từ ngày 18 đến ngày 30/8/2014 Tại Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện Xín Mần, UBND huyện Xín Mần đã mở 03 lớp Bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng - An ninh cho cán bộ Trung đội trưởng, Tiểu đội trưởng, Thôn (tổ) đội trưởng Dân quân tự vệ các xã, thị trấn.

Với mục đích Bồi dưỡng những quan điểm cơ bản của Đảng, Nhà nước về chiến lược quốc phòng - an ninh (QP-AN), kết hợp kinh tế, đối ngoại gắn với QP-AN, thực hiện hai nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong tình hình mới. Quán triệt những quan điểm, nguyên tắc cơ bản về Đảng lãnh đạo, Nhà nước quản lý QP-AN, quân sự trong thời kỳ hội nhập quốc tế và đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Nâng cao nhận thức, vận dụng tổ chức thực hiện tốt hai nhiệm vụ chiến lược theo từng cương vị công tác.
Tham dự khóa tập huấn có 266 học viên, chia làm 03 lớp, mỗi lớp tập huấn  05 ngày, các học viên được các giảng viên kiêm chức tại Ban Tuyên giáo Huyện ủy, BCHQS huyện, Công an huyện và Hạt kiểm lâm huyện bồi dưỡng kiến thức với 06 chuyên đề gồm:
         Chuyên đề 1: Lực lượng dân quân tự vệ tham gia xây dựng tổ chức thực hiện quy ước, hương ước ở thôn, bản và đẩy mạnh chuyển đổi sản xuất, phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, xây dựng  nông thôn mới.
        Chuyên đề 2: Phòng chống chiến lược “Diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với cách mạng Việt Nam.
        Chuyên đề 3: Xây dựng hoạt động của lực lượng dân quân tự vệ  thôn bản, tổ dân phố, đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ của cán bộ thôn bản trong công tác xây dựng lực lượng dân quân tự vệ.
        Chuyên đề 4: Nghị định số 77/2010/NĐ-CP, ngày 12/7/2010 của Chính phủ về phối hợp giữa Bộ công an và Bộ quốc phòng trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội.
       Chuyên đề 5: Xây dựng nền quốc phòng toàn dân và thế trận chiến tranh nhân dân bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong thời kỳ mới.
       Chuyên đề 6: Nghị định số 74/2010/NĐ-CP, ngày 12/7/2010 của chính phủ quy định về phối hợp hoạt động giữa lực lượng dân quân tự vệ với lực lượng công an xã, phường, thị trấn, lực lượng kiểm lâm và các lực lượng khác trong công tác giữ gìn chăm sóc và bảo vệ rừng.

Kết thúc khóa học các học viên đã nắm chắc các nội dung theo yêu cầu như: Đánh giá đúng bản chất, âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, biết vận dụng kiến thức đã học vào thực hiện nhiệm vụ công tác QP-AN theo chức trách được phân công;  Đề cao tinh thần chủ động, sáng tạo trong học tập, nghiên cứu, gắn lý luận với thực tiễn, thảo luận, trao đổi mở rộng nội dung, tích cực đóng góp ý kiến xây dựng chương trình, nội dung, phương pháp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng- an ninh (BDKTQP- AN) ngày càng hoàn chỉnh./.