Quốc phòng - An ninh

Ban chỉ đạo 138 tỉnh Hà Giang kiểm tra công tác phòng chống tội phạm tại huyện Xín Mần

15/06/2017 00:00 143 lượt xem

Sáng ngày 14/6/2017, Đoàn kiểm tra của Ban chỉ đạo Phòng chống tội phạm- Tệ nạn xã hội và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc của tỉnh Hà Giang ( Ban chỉ đạo 138 tỉnh Hà Giang) do đồng chí Đại tá Hoàng Văn Mạnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hà Giang, Phó Trưởng Ban chỉ đạo của tỉnh làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc huyện Xín Mần trong 6 tháng đầu năm 2017. Dự tại buổi làm việc với Ban chỉ đạo tỉnh có đồng chí Hoàng Nhị Sơn, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban chỉ đạo của huyện Xín Mần.

Trong 6 tháng đầu năm 2017, Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (Ban Chỉ đạo 138) huyện Xín Mần đã làm tốt công tác tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành đoàn thể thực hiện tốt công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn. Trong 6 tháng đầu năm đã tiếp nhận tổng số 34 tin, tin báo tố giác tội phạm, kiến nghị khởi tố, đơn thư. Điều tra giải quyết tổng số 41 vụ/40 đối tượng, tỉ lệ điều tra khám phá chung đạt trên 70%. Các cơ quan điều tra, Viện kiểm sát và Tòa án nhân dân huyện đã phối hợp chặt chẽ  trong điều tra, truy tố, xét xử đảm bảo đúng người, đúng tội, đúng pháp luật; lực lượng Công an với vai trò nòng cốt trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm đã đấu tranh, triệt phá nhiều ổ nhóm tội phạm, tệ nạn xã hội có hiệu quả. Cùng đó, công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc có nhiều chuyển biến tích cực, các cụm an ninh giáp ranh, mô hình tự quản về an ninh trật tự dần đi vào nề nếp.

Tại buổi làm việc, Ban chỉ đạo 138 của huyện Xín Mần đã có nhiều ý kiến kiến nghị: đề nghị UBND tỉnh cấp kinh phí hàng năm để hỗ trợ thực hiện công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; Kinh phí phục vụ Đề án Nâng cao chất lượng, hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tỉnh Hà Giang giai đoạn 2013-2020...

Kết luận buổi làm việc với Ban chỉ đạo 138 huyện Xín Mần, đồng chí Hoàng Văn Mạnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã đánh giá cao kết quả mà Ban chỉ đạo huyện đạt được trong thời gian qua, đồng chí mong rằng, trong thời gian tới Ban chỉ đạo huyện cần thực hiện tốt công tác tham mưu với cấp ủy, chính quyền huyện để triển khai các Chỉ thị của Trung ương, của tỉnh về công tác phòng chống tội phạm; lực lượng Công an cần tổ chức các đợt cao điểm trấn áp tội phạm; củng cố sâu rộng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, nâng cao ý thức tự phòng, tự bảo vệ; nâng cao chất lượng hoạt động của cán bộ chuyên trách, bán chuyên trách ở cơ sở./.