Quốc phòng - An ninh

10/11/2016 00:00 197 lượt xem

Sáng ngày 10/11/2016 Ban chỉ huy quân sự huyện Xín Mần tổ chức Khai mạc huấn luyện cán bộ khung B dự bị động viên năm 2016. Đại tá Trần Ngọc Đỉnh, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện Xín Mần dự và khai mạc huấn luyện.

Tham gia đợt huấn luyện lần này, Ban chỉ huy quân sự huyện Xín Mần đã triệu tập được 76 đồng chí là cán bộ chỉ huy đơn vị Dự bị động viên thuộc các xã, thị trấn trong huyện, trong thời gian15 ngày cán bộ khung B dự bị động viên sẽ được quán triệt, học tập các nội dung gồm: Giáo dục chính trị, giáo dục tình hình nhiệm vụ chung, truyền thống nhiệm vụ của đơn vị; Điều lệnh đội ngũ tay không, giới thiệu một số động tác điều lệnh đội ngũ mới sửa đổi năm 2011;  thực hành viết giáo án và làm kế hoạch, thông qua giáo án huấn luyện; giới thiệu tính năng chủ yếu một số vũ khí trang bị mới.... Đây là những nội dung quan trọng phục vụ thiết thực cho công tác huấn luyện lực lượng dự bị động viên ở cơ sở, qua đó góp phần xây dựng lực lượng vũ trang huyện Xín Mần ngày một vững chắc. Thông qua đợt huấn luyện lần này, nhằm huấn luyện cho cán bộ khung dự bị động viên nắm vững nội dung cơ bản về chính trị, điều lệnh, nghệ thuật quân sự và phương pháp tổ chức chỉ huy, hiệp đồng chiến đấu để đáp ứng yêu cầu bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Phát biểu khai mạc huấn luyện, Đại tá Trần Ngọc Đỉnh, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện Xín Mần đã nhấn mạnh: Lực lượng dự bị động viên tham gia huấn luyện cần nghiêm túc thực hiện nội quy, quy chế và kỷ luật của quân đội, đảm bảo huấn luyện đạt kết quả cao./.