Ban Chỉ đạo 138 tỉnh Hà Giang làm việc tại huyện Xín Mần

27/10/2023 00:17 164 lượt xem

Nhằm đánh giá công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn huyện Xín Mần, đồng thời triển khai nhiệm vụ trong thời gian tiếp theo, ngày 26/10/2023, Đoàn công tác Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội tỉnh Hà Giang (Ban Chỉ đạo 138), do đồng chí Nguyễn Minh Thành, Phó Cục trưởng Cục Hải quan tỉnh Hà Giang làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo 138 huyện Xín Mần. Dự buổi làm việc có đồng chí Ngô Văn Tăng, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đại biểu là thành viên Ban Chỉ đạo 138 huyện.

Ban Chỉ đạo 138 tỉnh Hà Giang làm việc tại huyện Xín Mần
Ban Chỉ đạo 138 tỉnh Hà Giang làm việc tại huyện Xín Mần.

Trong thời gian qua, các lực lượng chức năng của huyện đã triển khai đồng bộ các biện pháp phòng ngừa xã hội, phòng ngừa nghiệp vụ và tập trung đấu tranh, trấn áp quyết liệt với các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật, qua đó đã đạt được nhiều kết quả, vượt nhiều chỉ tiêu Ban Chỉ đạo 138 tỉnh giao trong năm 2023, từ đó tạo chuyển biến tích cực về ANTT. (100% tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tổ đều được tiếp nhận, phân loại, xử lý, tỷ lệ giải quyết đạt 93,3%; Tỷ lệ điều tra, khám phá các loại tội phạm TTXH đạt 100%; các tội phạm rất nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng đạt 100%; Truy tố đúng thời hạn trên 100% số vụ án hình sự đã có kết luận điều tra đề nghị truy tố).

Công tác đấu tranh phòng, chống ma túy được quan tâm chỉ đạo, đạt được nhiều kết quả nổi bật. Công tác phòng, chống mua bán người; phòng, chống mại dâm; phòng chống HIV/AIDS và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tiếp tục được triển khai sâu rộng đến cấp cơ sở. Công tác quản lý nhà nước về an ninh trật tự được đảm bảo, công tác phòng ngừa xã hội được tăng cường..

Trong thời gian tới BCĐ 138 huyện Xín Mần tiếp tục tăng cường công tác phối hợp giữa các lực lượng, chủ động bám nắm tình hình, quản lý địa bàn, triển khai quyết liệt các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, triển khai các phương án bảo đảm an ninh trật tự; Phát huy vai trò, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền các cấp, các tổ chức chính trị xã hội và toàn dân tham gia phòng, chống tội phạm, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, giải quyết tốt các vụ việc xảy ra tại cơ sở, từ đó hạn chế và làm giảm các nguyên nhân, điều kiện phát sinh tội phạm, tạo điều kiện thuận lợi cho việc triển khai các chương trình phát triển KT-XH tại địa phương./.

Hồng Hải