Bắt giữ 2 đối tượng mua bán, vận chuyển trái phép cây thuốc phiện

03/01/2024 14:00 231 lượt xem

Tối ngày 02.01.2024, Các lực lượng chức năng Công an huyện Xín Mần trong quá trình thực hiện nhiệm vụ đã phát hiện và bắt giữ 2 đối tượng có hành vi mua bán, vận chuyển trái phép cây thuốc phiện và chất nghi là ma tuý.

Bắt giữ 2 đối tượng mua bán, vận chuyển trái phép cây thuốc phiện
Bắt quả tang 02 đối tượng vận chuyển trái phép cây thuốc phiện.

Trước đó, 18h45 phút cùng ngày, Đội cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an huyện Xín Mần phối hợp cùng Đội cảnh sát giao thông trật tự, Công an xã Chế Là đang tuần tra kiểm soát trên tuyến đường tỉnh lộ 178, đoạn km 6 thuộc địa phận xã Bản Ngò, huyện Xín Mần phát hiện 02 đối tượng đi xe mô tô mang biển kiểm soát 23G1-184.37 do Thào Seo Giáo, sinh năm 1989, trú tại thôn Xỉn Khâu, xã Chế Là, huyện Xín Mần điều khiển, chở theo Hò Văn Nghiêm, sinh năm 1982, trú tại thôn Cốc Độ, xã Chế Là, huyện Xín Mần, có biểu hiện nghi vấn. Tổ công tác đã tiến hành dừng phương tiện và kiểm tra phát hiện, thu giữ 01 bao tải màu cam, bên trong có chứa cành và quả của thực vật màu xanh có đặc điểm tương tự cây thuốc phiện, thu giữ trên người đối tượng Hò Văn Nghiêm 2 hộp cao sao vàng, bên trong chứa chất dẻo màu đen, nghi là chất ma tuý. Quá trình kiểm tra, các đối tượng thừa nhận, các đối tượng đã thừa nhận đang vận chuyển ma tuý gồm cây thuốc phiện và nhựa cây thuốc phiện.

Chất màu đen đựng trong hộp sắt nghi là chất ma tuý.

Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản bắt người phạm tội quả tang tàng trữ, vận chuyển trái phép chất ma tuý và thu giữ toàn bộ tang vật. Tại cơ quan công an, quá trình điều tra mở rộng, thu giữ 147 cây thuốc phiện đã có quả, cùng 02 hộp cao sao vàng có chứa chất dẻo màu đen nghi là chất ma tuý. Toàn bộ số tang vật thu được đã được cơ quan Công an huyện gửi giám định để xác định. Vụ việc đang được cơ quan Công an huyện Xín Mần tiếp tục điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật./.

Cao Cường