Quốc phòng - An ninh

Công an huyện Xín Mần đảm bảo An ninh trật tự phục vụ Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020-2025

09/08/2020 00:00 74 lượt xem

Nhằm đảm bảo An ninh trật tự phục vụ Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Xín Mần lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020-2025. Công an huyện Xín Mần đã lên phương án chủ động nhiều giải pháp thiết thực, nắm chắc tình hình, kịp thời giải quyết các phát sinh, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện trước trong và sau thời gian diễn ra Đại hội.

Xác định công tác bảo vệ Đại hội là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suất của cả hệ thống Chính trị năm 2020, trong đó lực lượng Công an giữ vai trò nòng cốt. Trước ngày diễn ra Đại hội, lực lượng Công an huyện luôn chủ động xây dựng kế hoạch, bán sát thực tế, chỉ đạo các Đội nghiệp vụ, Công an các xã, thị trấn triển khai thực hiên nghiêm túc, hiệu quả Kế hoạch cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm theo chỉ đạo của Công an tỉnh. Có phương án chủ động xử lý các tình huống bất ngờ, đột xuất xảy ra cháy nổ, phức tạp về An ninh trật tự phát sinh trong thời gian diễn ra Đại hội. Cùng với đó, chỉ đạo phân công lực lượng Công an huyện, Công an các xã thị trấn tăng cường các biện pháp đảm bảo ANTT, nơi ăn nghỉ của đại biểu về dự Đại hội.

Chỉ đạo nắm chắc tình hình, kịp thời phát hiện, tiếp nhận và xử lý ngay các vụ việc về ANTT từ cơ sở, không để phát sinh “phức tạp”, “điểm nóng” trên địa bàn. Tăng cường công tác kiểm tra an toàn phòng chống cháy, nổ; đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên các tuyến đường đặc biệt là trung tâm huyện, khu vực diễn ra Đại hội; quản lý ngành, nghề kinh doanh có điều kiện về ANTT; phối hợp với lực lượng Hải quan, Biên phòng tăng cường công tác quản lý, để ngăn chặn tình trạng xuất cảnh trái phép qua biên giới để lao động. Triển khai thực hiện khẩn trương, nghiêm túc các biện pháp ứng phó, phòng, chống dịch Covid-19. Kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hoạt động phạm tội nhằm đảm bảo ANTT để Đại hội Đảng bộ huyện diễn ra an toàn, thành công tốt đẹp.