Quốc phòng - An ninh

Công an huyện Xín Mần sơ kết 6 tháng đầu năm công tác phối hợp đảm bảo an ninh trật tự địa bàn giáp ranh Cụm II

07/07/2014 00:00 145 lượt xem

Vừa qua, tại xã Nà Chì, Công an huyện Xín Mần đã chỉ đạo tổ chức sơ kết 6 tháng đầu năm 2014 công tác phối hợp đảm bảo ANTT tại các địa bàn giáp ranh Cụm II.
        Vừa qua, tại xã Nà Chì, Công an huyện Xín Mần đã chỉ đạo tổ chức sơ kết 6 tháng đầu năm 2014 công tác phối hợp đảm bảo ANTT tại các địa bàn giáp ranh Cụm II ( bao gồm các xã Nà Chì, Nấm Dẩn, Bản Ngò - huyện Xín Mần, Hà Giang và xã Bản Liền, Tả Cù Tỷ - huyện Bắc Hà, Lào Cai).
Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Thượng tá Sin Đức Nam, Phó Trưởng Công an huyện Xín Mần, Thường trực UBND các xã giáp ranh, các đồng chí Công an huyện phụ trách xã và Trưởng Công an các xã giáp ranh.

Trong 6 tháng đầu năm 2014, tình hình an ninh trật tự tại các địa bàn giáp ranh giữa 2 huyện Xín Mần - Hà Giang và Bắc Hà - Lào Cai cơ bản ổn định và được giữ vững. Được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương, công an hai huyện đã chỉ đạo lực lượng công an cơ sở triển khai thực hiện tốt công tác phối hợp giữa các địa bàn giáp ranh, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương. Tuy nhiên, tình hình tội phạm hình sự, các vi phạm pháp luật vẫn tiểm ẩn nhiều diễn biến phức tạp. Đáng chú ý, trong 6 tháng đầu năm lực lượng Công an các xã giáp ranh đã phát hiện và giải quyết 02 vụ phạm pháp hình sự, 06 vụ tranh chấp đất đai, 02 vụ tai nạn xã hội. Tại Hội nghị, các đơn vị đã góp ý, thảo luận trao đổi về công tác phối hợp đấu tranh với các loại tội phạm, các biện pháp nâng cao hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tại cộng đồng dân cư và thống nhất phương hướng, nhiệm vụ công tác đảm bảo ANTT tại các địa bàn giáp ranh 6 tháng cuối năm 2014.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Thượng tá Sin Đức Nam, Phó Trưởng công an huyện Xín Mần đã đánh giá cao những nỗ lực của các xã trong công tác phối hợp đảm bảo ANTT tại các khu vực giáp ranh. Đồng chí nhấn mạnh, trong thời gian tới, cần phải tiếp tục có cách làm hay, cách làm sáng tạo, xây dựng và nhân rộng mô hình mới, nhân tố điển hình, năng động để nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác phối hợp; tiếp tục duy trì thường xuyên việc cung cấp trao đổi thông tin tình hình, đánh giá hiệu quả thực hiện để có biện pháp kịp thời, tham mưu cho cấp ủy chính quyền địa phương trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo; kiên quyết không để phát sinh tình hình phức tạp về ANTT tại các địa bàn giáp ranh. Đồng thời, đồng chí cũng mong muốn cấp ủy, chính quyền các địa phương tiếp tục quan tâm, huy động các lực lượng khác và quần chúng nhân dân cùng tham gia đảm bảo ANTT tại các khu vực giáp ranh.