Công an huyện Xín Mần tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2019

11/01/2020 00:00 80 lượt xem

Ngày 09.01, Công an huyện Xín Mần tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020. Tới dự có Đại tá Hầu Văn Lý, Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Hoàng Nhị Sơn, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Xín Mần; cùng toàn thể cán bộ, chiến sĩ Công an huyện.

Năm 2019 Công an huyện Xín Mần đã làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy, chính quyền các cấp có những chủ trương, giải pháp trong chỉ đạo, điều hành nhằm giữ vững chủ quyền, lợi ích an ninh Quốc gia, trật tự an toàn xã hội; công tác nắm bắt tình hình, triển khai các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch; đẩy mạnh làm tốt phong trào vì an ninh Tổ quốc. Qua thực hiện phong trào cho thấy việc tổ chức được đông đảo cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị tích cực hưởng ứng, qua đó mỗi cán bộ, chiến sỹ nhận thức được vai trò, trách nhiệm của mình trong công cuộc giữ gìn trật tự an toàn xã hội. Công an huyện đã thường xuyên chỉ đạo, đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật, đấu tranh phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội; phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, kết quả đã phối hợp với UBND các xã, thị trấn, các nhà trường tổ chức các buổi tuyên truyền được trên 40 buổi, thu hút trên 6000 lượt người nghe. Công tác phát hiện, xử lý tội phạm, trong năm 2019, đã phát hiện, ghi nhận tổng số 39 vụ/47 đối tượng, đã giải quyết 38 vụ/46 đối tượng, tỷ lệ giải quyết đạt 97,44%. Bên cạnh đó công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc luôn được thực hiện tốt, thông qua công tác vận động, lực lượng chức năng đã tiếp nhận 40 tố giác tin báo về tội phạm, quan tâm củng cố xây dựng lực lượng Công an xã đủ về số lượng và chất lượng, duy trì 187/187 thôn, tổ dân phố có 1 công an viên phụ trách. Các đại biểu dự hội nghị dã thảo luận, tập trung bàn giải pháp thực hiện tốt nhiệm vụ công tác Công an năm 2020.

Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Hầu Văn Lý, Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Hoàng Nhị Sơn, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Xín Mần, đã biểu dương những thành tích mà cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Xín Mần đạt được trong năm 2019, nhiệm vụ công tác năm 2020 các đồng chí nhấn mạnh: Lực lượng Công an huyện Xín Mần cần vận động nhân dân tiếp tục thực hiện tốt phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, thực hiện đảm bảo an toàn giao thông, chung tay xây dựng Nông thôn mới, xóa đói giảm nghèo; làm tốt công tác nắm tình hình, chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp không để xảy ra mất trật tự an ninh; nêu cao tinh thần trách nhiệm trấn áp các loại tội phạm xảy ra trên địa bàn huyện; phối hợp với lực lượng bộ đội Biên phòng nắm chắc tình hình biên giới; bên cạnh đó tập trung đấu tranh quyết liệt, hiệu quả với các loại tội phạm trên tuyến biên giới, đồng thời đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.